Giấc mơ Mỹ của một gia đình nhập cư từ Ukraine (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Giấc mơ Mỹ mang nhiều ý nghĩa cho nhiều người khác nhau. Đối với gia đình Savchuk từ Ukraine đến Mỹ hơn 15 năm trước, đạt được ước mơ của họ có nghĩa là mở một doanh nghiệp nhỏ có thu nhật kha khá. Thông tín viên VOA tìm gặp gia đình này và thấy giấc mơ của họ đã trở thành hiện thực.

Nó không hoàn toàn là một cửa hàng tạp hóa điển hình của Mỹ. Chứa đầy các sản phẩm tươi và nhu yếu phẩm thông thường, nhưng nó cũng cung cấp hương vị ẩm thực quốc tế, thu hút khách hàng tò mò tìm đến cửa hàng ở Gaithersburg, Maryland.

Maritza Falantin, dân địa phương, cho biết: "Sô cô la, phô mai và… thường họ có thức ăn nấu sẵn ở đây. Nó khiến tôi chảy cả nước miếng vì hương vị đó cũng đưa tôi trở về quê hương."

Aleksandr, dân địa phương, nói: "Có một số thực phẩm không có ở bất cứ nơi nào khác. Tôi không thể mua nó ở bất cứ đâu. Ta đang nói về bánh bao, những món ngon mà họ nấu ở đây. Không ai khác làm điều đó!"

Chủ cửa hàng Taste of Europe là Tatyana và Viktor Savchuk. Hai vợ chồng đã đến Mỹ từ Ukraine hơn 15 năm trước – giấc mơ sở hữu một doanh nghiệp của họ đã có từ hàng thập kỷ.

Tatyana Savchuk, chủ cửa hàng Taste Of Europe, cho biết: "Khi mới đến đây, chúng tôi không biết gì về Mỹ. Chồng tôi đi làm và tôi không có giấy phép làm việc."

Ở Ukraine, Tatyana Savchuk là giáo viên thể dục. Ở Mỹ, mới đầu cô làm bảo mẫu, sau đó dành 7 năm làm việc tại một cửa hàng tạp hóa chuyên về thực phẩm Nga và Đông Âu. Cô nói:

"Tôi được làm quản lý cửa hàng và khi chúng tôi thảo luận chi tiết, người chủ đó và tôi đồng ý là tôi có thể mua lại cửa hàng nếu tôi muốn và có thể làm như vậy.

Chẳng mấy chốc, chồng của Tatyana, Viktor, đã bỏ công việc của mình và cùng với Tatyana quản lý cửa hàng.

Hai năm sau, hai vợ chồng mua lại cửa hàng và bắt đầu vay tiền, xin giấy phép bán rượu và lắp đặt bếp ở phía sau cửa hàng.

Olena, phụ bếp ở Taste Of Europe, nói: "Chúng tôi làm súp củ cải đỏ rất ngon, mỗi ngày một nồi lớn! Và tất nhiên cả bánh nhân thịt. Chúng tôi nấu rất nhiều những món đó mỗi ngày. Nhưng hễ cứ mang chúng ra cửa hàng là bán hết sạch! Salad, món ăn nóng , bánh nướng… Mọi người thích ăn! Ăn món ngon không phải là hạnh phúc sao? "

Savchuks có kế hoạch tiếp tục phát triển công việc kinh doanh của họ.

Viktor Savchuk, chủ cửa hàng Taste Of Europe, nói: "Chúng tôi muốn mở rộng, mở thêm nhiều cửa hàng. Nhiều người bảo chúng tôi làm vậy, họ nói cửa hàng này cách xa nơi họ quá.

Đối với Viktor, cửa hàng còn đáp ứng sở thích riêng của ông. Ông kể rằng ông đã nhớ món Ukraine đến dường nào cho đến khi mở cửa hiệu này. Bây giờ, ông nói giúp đỡ những người nhập cư không chỉ là một công việc mà đó là một tiếng gọi.

You may also like...