Giải La Liga sẽ có một trận thi đấu tại Hoa Kỳ và Canada

TỔNG HỢP – Một trận đấu của mùa giải chính thức La Liga – giải vô địch bóng tròn hàng đầu của Tây Ban Nha – sẽ diễn ra tại Hoa Kỳ hay Canada lần đầu tiên sau khi ban tổ chức La Liga đạt đến thỏa thuận với Relevent, một công ty truyền thông, giải trí và thể thao đa quốc gia, qua hợp đồng kéo dài 15 năm nhằm mục đích quảng bá môn thể thao đại chúng này tại khu vực Bắc Mỹ.

Mặc dù ngày và địa điểm chưa được quyết định, nhưng đây sẽ là lần đầu tiên league đã có quyết định thi đấu một trận cầu chính thức của giải ở bên ngoài Châu Âu. Tuy nhiên theo ông Danny Sillman, giám đốc điều hành công ty Relevent, “trận đấu sẽ diễn ra sớm hơn mong đợi của công chúng.”

Chủ nhân kiêm chủ tịch công ty Relevent, Stephen Ross tuyên bố: “Cùng nhau tham gia vào dự án phi thường này là bước đi to lớn trong sự phát triển môn bóng tròn trong dân chúng ở Bắc Mỹ. Sự kết hợp này sẽ sản sinh những cơ hội mới cho hàng triệu người hâm mộ bóng tròn Bắc Mỹ để trải nghiệm những sự phấn khích, đam mê và sự phô diễn môn bóng tròn ở đẳng cấp cao nhất trên thế giới.”

Stephen Ross cũng là chủ nhân của đội Miami Dolphins và là một trong những chủ nhân của sân vận động Hard Rock Stadium, mà có thể là nơi đầu tiên diễn ra trận đấu giải La Liga này.

Dự án chung, được gọi là LaLiga North America, sẽ đại diện cho league ở Tây Ban Nha tại Hoa Kỳ và Canada trong tất cả mọi hoạt động trong sự phát triển cũng như thương mại. Tổ chức này sẽ hỗ trợ sự phát triển league qua sự thành lập các học viện đào tào tài năng trẻ, phát triển những huấn luyện viên cho bóng tròn (đặc biệt dành cho lớp trẻ), những hợp đồng thương mại, những hoạt động thu hút khách hàng và những trận đấu giao hữu.

LaLiga North America sẽ do Boris Gartner, cựu trưởng ban chiến lược tại Televisa, lãnh đạo. Ông cũng có kinh nghiệm điều hành với Univision.

Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas cho biết: “Chúng tôi muốn cống hiến sự phát triển niềm đam mê bóng tròn trên khắp thế giới. Với hợp đồng đột phá này chắc chắn đem đến bước thúc đẩy quan trọng trong dân chúng về một trận đầu đẹp ở Hoa Kỳ và Canada. Relevent sẽ có đầy đủ các sân trên khắp Hoa Kỳ với giải International Champions Cup (ICC) và chúng tôi rất phấn khích với họ qua một dự án chung để phát triển bóng tròn ở Bắc Mỹ.”

Ông Javier Tebas, chủ tịch giải La Liga league Tây Ban Nha. (Hình: Getty Images)

LaLiga North America cũng sẽ đảm nhiệm việc bán những bản quyền truyền hình tại khu vực này khi mà hợp đồng với beIN SPORTS hết hạn vào cuối mùa bóng 2018-20.

Ông Danny Sillman cho biết La Liga thật sự là league có giá trị cao nhất về bảng quyền truyền hình chỉ sau Premier League Anh Quốc.

Ông nói: “Bản quyền truyền hình của khu vực Bắc Mỹ giờ đây được bán vào khoảng 120 triệu đô la cho beIN, và nếu bạn nhìn vào những league khác với EPL (English Premier League) cao gấp đôi, Champions League gấp đôi – nếu như chúng ta gia tăng từ 15 đến 20 phần trăm mỗi năm, quý vị rồi sẽ đề cập đến tổng số tiền lên đến $2 tỷ chỉ riêng giá trị bảng quyền truyền hình mà thôi.”

Cũng theo ông Sillman, ông Tebas đang làm việc ráo riết về những bản quyền truyền thông kế tiếp với thời hạn từ 6 đến 12 tháng, sẽ tìm cách tốt nhất để chia sẻ những bản quyền truyền thông bằng tiếng Spanish, Anh và Pháp tại Hoa Kỳ và Canada và bắt đầu hành động nhanh chóng để đặt một chiến lược chung với nhau.

La Liga chọn sự hợp tác với Relevent trong Tháng Hai, 2018 một phần bởi vì công ty này có kinh nghiệm làm việc với các đội bóng đại gia Real Madrid, Barcelona và Atletico Madrid qua giải ICC, giải đấu giao hữu vào mùa hè mà các đội bóng tham dự nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới.

Sillman nói thêm: “Với những môn thể thao Hoa Kỳ được quảng bá trên khắp thế giới – MLS đến Nhật, NBA ở Châu Âu, NFL ở Mexico và Châu Âu – nhưng vẫn chưa có bất cứ trận đấu giải Châu Âu nào tại Hoa Kỳ, vì thế thật hấp dẫn và phấn khích đối với những cổ động viên bóng tròn Hoa Kỳ khi được có cơ hội chứng kiến những trận đấu giải chính thức của Tây Ban Nha ngay trên sân cỏ Mỹ. (TTC)

The post Giải La Liga sẽ có một trận thi đấu tại Hoa Kỳ và Canada appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...