Giám Đốc EPA Scott Pruitt: “Chỉ trích tôi là vô căn cứ, phóng đại”

Reuters – Giám Đốc cơ quan liên bang EPA Scott Pruitt ra điều trần hôm thứ tư 16/5 đã nói rằng, những tranh cãi về cách chi xài ‘vung tay’ của ông trong nhiệm kỳ là “vô căn cứ và phóng đại”,

Pruitt đã chịu áp lực từ các nhà lập pháp dân Chủ khi bị gây sức ép trong những tuần qua yêu cầu làm rõ về một loạt vấn đề chi xài của ông, từ chuyện đi máy bay hạng sang đến chuyện bảo vệ 24/7 cá nhân ông và các tân trang hết sức tốn kém cho văn phòng làm việc của ông.

Nhưng ông Pruitt được TT Trump và nhiều chính trị gia Cộng Hòa hậu thuẩn mạnh mẽ do các nổ lưc của ông nhằm rút lại những biện pháp thanh tra bị xem là cản trở cho sự phát triển các ngành công nghiệp của Hoa Kỳ.

Đa số các thành viên Dân Chủ trong Ủy ban bày tỏ thái độ chống đối về chuyện hủy bỏ các biện pháp thanh tra ở cơ quan EPA và nhiều chuyện chi xài của ông. Đã có 12 cuộc điều tra do Tổng Thanh Tra cơ quan EPA, các ủy ban của Quốc Hội và Tòa Bạch Ốc thực hiện về những ta thán này.

Photo Credit: Reuters

Có nhiều nhà lập pháp Dân Chủ của tiểu ban mà ông Pruitt phải ra điều trần hôm nay, kể cả TNS Diane Feinstei và Patrick Leahy, đã kêu gọi ông Pruitt hãy từ chức.

Cũng trong ngày hôm nay Ủy Ban Năng Lượng và Thương Mại Thượng Viện cũng tổ chức cuộc phỏng vấn Phụ Tá Giám Đốc Bill Wehrum của cơ quan EPA về chuyện ô nhiễm khí quyển.

Trần Vũ

The post Giám Đốc EPA Scott Pruitt: “Chỉ trích tôi là vô căn cứ, phóng đại” appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...