Giám mục của Mocoa kêu gọi cứu giúp dân chúng nạn nhân vụ sạt lở đất

Mocoa, Colombia – Đức cha Luis Albeiro Maldonado Monsalve của Mocoa-Sibundoy đã kêu gọi mọi người tương trợ cứu giúp cho cư dân trong vùng trong thời khắc khó khăn.

Hôm sáng sớm ngày 01/04, đất lở đã cuốn trôi Mocoa khi 3 con sông chảy qua thành phố dâng tràn sau cơn mưa xối xả. Ít nhất 254 người đã thiệt mạng trong thảm họa thiên nhiên, và hàng trăm người khác bị thương.

Đức cha Maldonado mô tả tình cảnh phức tạp và hỗn loạn và kêu gọi cứu trợ nhân đạo cho dân chúng trong thành phố Mocoa.

Trong lời kêu gọi cứu trợ đăng trên trang web của Hội đồng Giám mục Colombia, Đức cha Maldonado lưu ý đến những nhu cầu khẩn thiết như nước, thực phẩm và chăn nệm.

Các Giám mục Colombia cũng kêu gọi cầu nguyện cho những người đã qua đời và những người bị mất nhà cửa vì lũ lụt. Giáo hội đã thành lập một ủy ban để chăm sóc, lắng nghe và đồng hành với các nạn nhân của vụ sạt lở đất.

Cứu trợ được thực hiện bằng trực thăng vì các con đường dẫn đến Mocoa bị hư hại.

Hôm Chúa nhật, trước giờ đọc Kinh Truyền tin, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã bảy tỏ sự đau buồn sâu xa vì thảm họa. Ngài nói: “Tôi cầu nguyện cho các nạn nhân và chắc chắn gần gũi với những người đang than khóc về cái chết của những người thân yêu, và cám ơn những người đang nỗ lực để trợ giúp họ.” (CNA 03/04/2017)

Hồng Thủy

You may also like...