Giáng sinh tại Vườn Bách thảo Washington DC

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Giáng sinh đã tới rất gần và vào thời điểm này, tất cả các địa điểm du lịch và khu vui chơi công cộng tại thủ đô Washington DC đã được trang hoàng tràn ngập không khí giáng sinh. Là một trong những điểm du lịch thu hút đông đảo du khách nước ngoài và người Mỹ, vườn Bách thảo tại Washington DC cũng đã có những hoạt động rất riêng phục vụ khách tham quan trong dịp này. Đặc biệt đối với các em nhỏ thì, khu vườn thực sự đang trở thành một thế giới thần tiên thu nhỏ, đầy hấp dẫn.
Đến với không gian chính của Vườn Bách thảo trong dịp này, du khách như được lạc vào một thủ đô Washington DC thu nhỏ với đầy đủ những công trình kiến trúc nổi tiếng. Từ tòa nhà quốc hội, cho tới đài tưởng niệm Washington DC, trung tâm Lincoln, những công trình vốn là điểm nhấn trên trục dọc của khu Quảng trường quốc gia. Tất nhiên người ta cũng tìm thấy ở đây Tòa Bạch Ốc, khu bảo tàng Smithsonian, thư viện quốc hội… Tất cả những mô hình này được làm từ chính các loại cây lá vốn rất quen thuộc ở khu vườn Bách thảo này.
Chị Nguyễn Thanh Thảo, từ Virginia nói:
Em rất ngưỡng mộ noel cho nên ở đâu có cảnh đẹp và được trang trí đẹp là em tới xem mặc dù em ở cách đây cũng xa lắm.
Thầy Thánh Nam, từ Virginia cho biết:
Tôi nghe nói khu vườn này đẹp lắm, rất nhiều hoa cây đặc biệt. Cho tới bữa nay thì mình mới có điều kiện cùng mấy thầy và các phật tử tới đây thăm.
Từ không gian chính của Vườn Bách thảo khi tới với phòng trưng bày chuyên đề phục vụ Giáng sinh ở đây, khách tham quan sẽ được chứng kiến một nước Mỹ thu nhỏ với những công trình kiến trúc độc đáo và nổi tiếng từ khắp các tiểu bang. Con đường 66 lịch sử hay còn được gọi là đường huyết mạch của nước Mỹ và những đoàn tàu hỏa thu nhỏ và không gian được tạo dựng rất ấn tượng tại đây như dẫn du khách trở về với nước Mỹ cách đây hàng trăm năm. Tất nhiên, đây cũng là không gian trưng bày thu hút nhiều trẻ nhỏ nhất của khu vườn trong những ngày này.
Bà Marody Kennedy, từ California nói:
Thật là tuyệt diệu. Tôi mới tới đây thôi và thực sự thì mới đang bắt đầu khám phá những gì mà người ta đã làm ở đây. Nhưng tất nhiên những công trình như thế này rõ ràng là rất tuyệt cho những đứa trẻ.
Bằng nguyên vật liệu chủ yếu là những loại cây lá có sẵn, vườn Bách thảo tại Washington DC thực sự đã tạo ra một không gian rất ấn tượng để chào đón Giáng sinh sắp tới, mở cửa cho công chúng hoàn toàn miễn phí.
Một nước Mỹ xưa cũ như trong các câu chuyện cổ tích được tái hiện trước mắt khách tham quan. Đó cũng chính là điều không những khiến trẻ nhỏ say mê mà ngay đối với người lớn khi đến đây trong những ngày này cũng phải cảm thấy thích thú. Trên thực tế, không ít gia đình có trẻ nhỏ đã phải dành thời gian đưa con trẻ tới đây vào những ngày trong tuần, bởi với một không gian đặc biệt như thế này, vườn Bách Thảo luôn có quá nhiều người tìm tới vào dịp cuối tuần.

You may also like...