Giáo phận Vinh thành lập Ban Công Lý Hòa Bình ở giáo xứ để huấn luyện về nhân quyền

Bạn đang xem bài Giáo phận Vinh thành lập Ban Công Lý Hòa Bình ở giáo xứ để huấn luyện về nhân quyền có nguồn chính từ
Chân Trời Mới Media

NGHỆ AN (CTM Media) – Hôm 22 tháng Năm 2017, ban Công Lý Hoà Bình trực thuộc Toà Giám Mục Giáo Phận Vinh đã có thông báo về việc thành lập tiểu ban công lý hoà bình ở các giáo xứ, nhằm hướng dẫn xã hội công giáo về các quyền lợi căn bản của người dân.

Theo thông báo thì ban công lý hoà bình của giáo phận sẽ huấn luyện các nội dung: tổng quát giáo huấn xã hội công giáo về nhân quyền, phổ biến kiến thức pháp luật về thuế và phí nông nghiệp, các khoản thu trong học đường và quyền sinh con thứ ba trở lên.

Linh Mục Anton Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Uỷ ban công lý hoà bình giáo phận Vinh cho biết : “Đây là việc quan trọng và thiết thực mang lại lợi ích cho người dân. Kế hoạch này đã được giáo phận chuẩn bị nhằm đòi lại những quyền lợi căn bản mà người dân đáng ra được hưởng nhưng đã bị lãnh đạo chính quyền Việt Nam tước đoạt và lạm thu trong các khoản thu về thuế, lạm thu học đường và quyền sinh con thứ ba”.

Chương trình huấn luyện sẽ bắt đầu vào tháng 7/2017. Theo kế hoạch dự kiến, ban Công lý hoà bình của giáo phận Vinh sẽ bắt đầu tổ chức huấn luyện ở các giáo hạt: Kẻ Dừa, Bảo Nham và Cầu Rầm ở tỉnh Nghệ An.

Bạn đang xem bài Giáo phận Vinh thành lập Ban Công Lý Hòa Bình ở giáo xứ để huấn luyện về nhân quyền đến từ Chân Trời Mới Media. Xin hãy ghi danh với Chân Trời Mới Media để nhận bài trong hộp thư hàng ngày.

You may also like...