Hà Nội 14/3/2017: An ninh quấy rối ngăn Lễ tưởng niệm tử sĩ Gạc Ma

CSVN cho công an ruồng bố quấy phá ngăn người dân tưởng niệm 64 tử sĩ Gạc Ma

TỔNG HỢP (CTM Media) – Hôm nay 14 Tháng 3, 2017, đánh dấu 29 năm trận chiến Gạc Ma – Trường Sa, đồng bào yêu nước nhiều nơi đồng loạt tiến hành Lễ tưởng niệm 64 Liệt sĩ bị thảm sát bởi Trung Cộng ở Gạc Ma-Trường Sa ngày 14/3/1988, nhưng nhà cầm quyền CSVN quyết ngăn cản bằng mọi cách và cho an ninh công an quấy phá, ngăn chận, ruồng bắt nhiều người.
Tại Hà Nội, nhà cầm quyền cho tổ chức “lễ hội hoa anh đào” ngay khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ. Những người đến thắp hương cho các tử sĩ Gạc Ma bị những chiếc loa điện xua đuổi, chửi họ là phản động, chống phá nhà nước. Một số tên nam nữ côn an an ninh quen mặt lại đến gây sự, chửi bới những người đi tưởng niệm tử sĩ Gạc Ma. Ngay từ sáng sớm, những người hoạt động dân chủ bị ngăn chận đi tưởng niệm, và đều lần lượt bị bắt khi đến địa điểm tượng đài Lý Thái Tổ dâng hoa thắp hương tưởng niệm, như nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, cô giáo Nguyễn Thị Thảo, FB Liên Huỳnh, FB Đặng Bích Phượng, FB Dung The Phung, anh Trịnh Bá Phương.., Cả nhóm FB Nguyễn Thúy Hạnh cũng đã bị công an đã bắt khi mọi người đang cầm hoa ra đài Cảm Tử để tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma….

Dù vậy, nhà cầm quyền chế độ CSVN cũng không thể ngăn chận hết lòng dân tri ân những người đã hy sinh để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, biển đảo quê hương Việt Nam. Bất chấp hành vi phản bội lại Nhân dân Tổ Quốc của nhà cầm quyền CSVN ngăn chận tưởng niệm, đã có những cuộc tưởng niệm diễn ra dưới nhiều hình thức.
Tại Hà Nội, sáng cùng ngày 14/3, một nhóm thanh niên cùng với Đỗ Thanh Vân và Dũng Phi Hổ thực hiện buổi lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ bị thảm sát trong trận Gạc Ma bên bờ sông Hồng, và thả vòng hoa tưởng nhớ tri ân những chiến sĩ hy sinh bảo vệ tổ quốc trước sự xâm lăng của Trung Cộng…

chantroimoimedia #congandanapnguoidan #HS-BG-TS #tuongniem64tusiGacMa #14-3-2017 #trungcongxamluoc

You may also like...