Hà Nội đăng cai giải đua xe Công thức 1 năm 2020 (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Việt Nam sẽ có tên trong lịch trình của giải đua Công thức 1 vào năm 2020 sau khi Hà Nội trở thành thành phố đăng cai giải đua F1 trên đường phố, theo các nhà tổ chức cho biết hôm 7/11.
Việt Nam Grand Prix, dự kiến được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 4/2020, là giải đua mới đầu tiên được công bố kể từ khi Liberty Media mua lại bản quyền thương mại của loạt giải này.
Tập đoàn kinh doanh lớn nhất Việt Nam, Vingroup JSC, đã ký một hợp đồng đăng cai sự kiện trong “nhiều năm”, theo thông cáo báo chí. Giá trị hợp đồng không được tiết lộ.
Đường đua ở Hà Nội có tổng chiều dài 5,565km chạy qua các tuyến phố ở phía Tây của trung tâm thành phố. Đây sẽ là giải đua F1 trên đường phố thứ 4 sau Monaco, Singapore và Azerbaijan.
Việt Nam đang là một thị trường phát triển mạnh cho các nhà tài trợ như hãng bia Heineken. Việc Việt Nam đăng cai giải đua sẽ giữ cho khu vực Đông Nam Á tiếp tục có 4 giải trên lịch trình của F1 sau khi Malaysia không tổ chức đua Công thức 1 nữa.

You may also like...