Hai tàu chở dầu bị tấn công ở Vịnh Oman (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Hai tàu chở dầu bị hư hại trong các cuộc tấn công hôm 13/6 ở Vịnh Oman, một thủy lộ chiến lược ngoài khơi bờ biển Iran.

Truyền hình Iran công bố hình ảnh và video của một trong những con tàu. Cơ quan Hàng hải Na-uy cho biết 3 vụ nổ được báo cáo trên tàu chở dầu của Na-uy, Front Altair, sau vụ tình nghi là tấn công xảy ra trên tàu Kokuka Courageous, một tàu chở dầu của công ty Bernhard Schulte Shipmanagement có trụ sở ở Đức.

Hạm đội 5 của hải quân Mỹ đóng ở Bahrain cho hay đang cung cấp hỗ trợ sau khi nhận được cầu cứu từ cả hai con tàu cách nhau chừng 1 tiếng.

Hãng thông tấn IRNA của nhà nước Iran loan tin hải quân Iran giải cứu 44 thành viên thủy thủ đoàn trên hai tàu dầu vừa kể và cả hai con tàu đều bốc cháy.

Chưa biết loại võ khí nào đã làm hư hại hai con tàu này.

Vịnh Oman gần eo biển Hormuz, thủy lộ chiến lược có vai trò như đường vận tải trọng yếu của những chuyến dầu thô.

Tháng trước, Hoa Kỳ tố cáo Iran dùng mìn tấn công 4 tàu chở dầu ngoài khơi Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất. Iran nói không dính líu vụ này.

You may also like...