Hàng trăm ngàn người đòi đổi tên đường ngoài Tháp Trump thành Obama

Hơn 101.264 người đã ký bản kiến nghị kêu gọi thành phố New York đổi tên một phần của Đại lộ Năm ở Manhattan, nơi có Tháp Trump – theo tên cựu Tổng thống Barack Obama.

Bản kiến nghị trên MoveOn.org đã thu hút một số người nổi tiếng ủng hộ, bao gồm diễn viên Patricia Arquette và Marg Helgenberger. Bản kiến nghị yêu cầu Thị trưởng New York Bill de Blasio và các nhà lãnh đạo thành phố khác đổi tên đoạn đường Đại lộ Năm giữa đường 56 và 57 theo tên ông Obama để vinh danh những thành tựu của ông trên cương vị tổng thống.

Nếu điều này xảy ra, Tháp Trump và nơi cư trú lâu dài của ông sẽ mang địa chỉ mới: 725 Đại lộ Tổng thống Barack H. Obama.

Theo Newsweek , luật thành phố nói rằng để một con phố được đặt tên cho một ai đó, người đó phải chết ít nhất hai năm.

Điều đó không ngăn cản Elizabeth Rowin, diễn viên hài bắt đầu thỉnh nguyện tại trang web nổi tiếng MoveOn.org 

Elizabeth Rowin, người tổ chức kiến nghị, nói với Newsweek rằng ban đầu cô phát động chiến dịch này “như một trò đùa”. Nhưng sau đó, khi cô tiếp cận Hội đồng Thành phố, một số người đã hồi đáp với đảm bảo rằng họ sẽ xem xét bản kiến nghị.

Tôi chắc chắn các điều kiện có thể được thay đổi, có hai đường phố ở LA được đặt theo tên của cựu Tổng thống Obama. Những luật này không bị bó buộc vàcó thể được thay thế, cô nói với Newsweek.

TH

The post Hàng trăm ngàn người đòi đổi tên đường ngoài Tháp Trump thành Obama appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...