Hè năm nay sẽ nóng hơn bình thường

WASHINGTON, DC (AP) – Các chuyên gia khí tượng ở Mỹ hiện đang tiên đoán rằng năm nay lại sẽ có một mùa Hè nóng hơn bình thường cùng với thời tiết ẩm ướt tại một số tiểu bang từ Texas tới Montana.

Bản tiên đoán của Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) đưa ra hôm Thứ Năm cho hay nhiều phần sẽ có thời tiết nóng ở Alaska cũng như các nơi khác trong mùa Hè tới đây.

Một số nơi ngoại lệ là tiểu bang Montana, Wyoming, North Dakota, South Dakota, Iowa, Nebraska, Kansas cùng một số nơi ở Missouri và Colorado.

Chuyên gia thời tiết Stephen Baxter cho hay tuy có nóng hơn bình thường nhưng một số nơi sẽ không quá nóng như những mùa Hè gần đây vì đất ẩm, sũng nước, sau các trận mưa mùa Xuân vừa qua có thể giúp không để nhiệt độ lên cao.

Ông Baxter cũng tiên đoán rằng mùa Hè này sẽ ẩm ướt hơn cho Alaska và một số nơi trong vùng Đại Bình Nguyên.

Các chuyên gia thời tiết cũng cho biết tháng qua là Tháng Tư nóng hàng thứ nhì trong lịch thời tiết thế giới.

Ở Mỹ, các thành phố ở vùng Đông Bắc hôm Thứ Năm gặp phải tình trạng nóng kỷ lục, chuẩn bị tinh thần cho người dân vùng này về mùa Hè sắp tới.

Nhiệt độ ở Boston lên tới 92 độ F vào trưa ngày Thứ Năm, phá kỷ lục 91 độ F cho ngày 18 Tháng Năm có vào năm 1936.

Kỷ lục có từ 81 năm cho ngày này là 90 độ F cũng bị phá vỡ ở thành phố New York khi vào lúc 4 giờ chiều mà nhiệt độ Central Park vẫn còn là 91 độ F.

Thời tiết nóng này kéo tới chỉ ít ngày sau khi toàn khu vực gặp mưa, lạnh giá, trong cuối tuần của lễ Ngày Hiền Mẫu. (V.Giang)

The post Hè năm nay sẽ nóng hơn bình thường appeared first on Nguoi Viet Daily News.

You may also like...