Hiệp hội phát triển thương mại đối ngoại chuẩn bị khảo sát thị trường linh kiện khóa kéo kim loại Ấn Độ

Với tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng của Ấn Độ, có ưu thế về cổ tức nhân khẩu, là quốc gia không thể bỏ qua trong thị trường các nước mục tiêu chính sách hướng Nam mới. Ngày 20/6 Trưởng thư ký Hiệp hội phát triển thương mại đối ngoại ông Diệp Minh Thủy tiếp nhận phỏng vấn cho biết, hiện nay cần thêm thời gian để mở cửa thị trường Ấn Độ, hiệp hội đã thành lập văn phòng tại Ấn Độ, với mục đích nghiên cứu sâu về thông tin cơ bản cũng như các ngành nghề tại địa phương, nhằm cung cấp hỗ trợ cho doanh nghiệp muốn khai thác thị trường Ấn Độ. 
 
Hiện nay văn phòng này chỉ tập trung nghiên cứu các ngành nghề có liên quan đến máy móc công cụ và linh kiện kim loại, khóa kéo, ốc vít. Bên cạnh đó, Hiệp hội phát triển thương mại đối ngoại cũng đã lên kế hoạch thực hiện chuyến tham quan khảo sát ngành công nghiệp Ấn Độ, dự kiến vào tháng 11 năm nay sẽ đưa các doanh nghiệp linh kiện kim loại khoá kéo, ốc vít đến Ấn Độ tham gia khảo sát, những ngành công nghiệp khác như máy móc công cụ, xe máy cũng đang lên kế hoạch tham gia khảo sát.  
  
Ông Diệp Minh Thủy chỉ ra rằng, việc khai thác thị trường Ấn Độ tuy cần thời gian chuẩn bị nhưng trước mắt đã đạt được những kết quả sơ bộ. Vào tháng 4 năm nay trang mạng kinh tế thương mại Đài Loan “Taiwantrade B2B” của Hiệp hội đã xúc tiến triển khai hợp tác với trang mạng thương mại “tradeindia B2B” lớn nhất của Ấn Độ, hiện tại đã có nhiều doanh nghiệp Đài Loan sử dụng  
 
Ông Diệp Minh Thủy nói:”chúng tôi đã ký kết hợp tác mạng thương mại internet với 「tradeindia」của Ấn Độ, chúng tôi hiện đang giúp cho hơn 30 doanh nghiệp gia nhập vào mạng thương mại Ấn Độ, điều này mang ý nghĩa xây dựng một khung hợp tác, sau này có thể tiếp tục hỗ trợ nhiều doanh nghiệp tham gia, chúng tôi chỉ mới ký kết hợp tác hơn hai tháng nhưng đến nay đã có ba mươi mấy doanh nghiệp sử dụng hệ thống này, tôi cho rằng Ấn Độ mang rất nhiều triển vọng phát triển.”
 
Tường Vy
 

You may also like...