Học giả lo ngại cá Hồi Đài Loan bị đột biến gene, Công viên quốc gia: Sẽ theo dõi

    Sáng ngày 19/1 giáo sư Quách Kim Tuyền, giảng dạy tại trường Đại học Hải Dương cho biết, cuối năm ngoái khi đến dòng suối Vịnh Thất Gia giáo sư đã phát hiện 1 con cá Hồi Đài Loan, một loại cá Hồi đặc hữu của hòn đảo này có hình thù rất quái dị, giáo sư cho rằng rất có thể đây là một hiện tượng bị biến đổi gene, giáo sư nghi ngờ có liên quan đến các nhân tố như ảnh hưởng môi trường hoặc là nhân giống tạp lai.
 
    Giáo sư Quách Kim Tuyền nói: “Không như bình thường là tại sao? Đôi mắt thì nằm gần miệng, đặc biệt là con cá mà tôi bắt được rất là dị thường, tỷ lệ đầu không cân bằng, màu sắc trên thân hình, hình dáng của miệng, độ dài của nó…tất cả đều không bình thường.”
 
Sự phát hiện này khiến giáo sư lo lắng có lẽ môi trường của khu vực này đã bị ảnh hưởng bởi thuốc trừ sâu, bởi các loại phân bón. Tuy nhiên Chủ nhiệm Phòng quản lý khu Công viên Quốc gia Tuyết Bá Lưu Lâm Ngạn đã cho biết, tính đến thời điểm hiện nay vẫn chưa phát hiện loại cá này bị biến đổi gene, thế nhưng vẫn sẽ theo dõi tình hình từ sự phát hiện của giáo sư Quách Kim Tuyền.
 
Bích Ngân

You may also like...