Học Khu Garden Grove phát rau quả cho cư dân Little Saigon

GARDEN GROVE, California (NV) – Trưa 8 Tháng Mười Hai, Học Khu Garden Grove tổ chức phát rau củ quả cho cư dân quanh vùng Little Saigon tại trường tiểu học Peters Elementary School, Garden Grove.

Mặc dù đến 1 giờ 30 phút trưa mới đến giờ phân phát nhưng trước đó hơn một giờ, có hơn 200 người xếp hàng chờ đợi, trong đó có nhiều người già và nhiều phụ nữ có con nhỏ. Hầu hết người đến nhận là người gốc Hispanic, chỉ có vài người Việt.

Theo bản tin Học Khu Garden Grove, chương trình cung cấp rau củ quả lưu động này được kết hợp giữa học khu và chương trình “Chung Tay Cung Cấp Thực Phẩm Orange County.” Trường Peters Elementary School là một trong 30 điểm phân phát.

Chị Vicky Từ, một trong hai tình nguyện viên người Việt, cho biết tính đến nay đã có bốn lần phát thực phẩm tại trường này. Mỗi đợt có hơn 200 gia đình đến nhận. Toàn bộ rau củ quả phát trong mỗi đợt là do nông dân ở các vùng lân cận ủng hộ.

Sau khi nhận thực phẩm, bà Lê Thị Là, một cư dân trong vùng, cho biết đây là lần đầu tiên bà đến vì nghe người quen nói với nhau về chương trình này. Trị giá phần quà không lớn, khoảng $20, nhưng điều khiến bà phải đến sớm xếp hàng là vì rau củ quả rất tươi ngon.

Các đợt phân phát tiếp theo, cũng tại trường này ở địa chỉ 13162 Newhope St., Garden Grove, CA 92843 sẽ diễn ra vào các ngày 12 Tháng Giêng, 9 Tháng Hai, 2 Tháng Ba, 13 Tháng Tư, 4 Tháng Năm, và 8 Tháng Sáu, 2018. (Tr.Linh)

Mời độc giả xem phóng sự “Chợ âm phủ Đà Lạt”

The post Học Khu Garden Grove phát rau quả cho cư dân Little Saigon appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...