Houston đồng hành cùng quốc nội, lên án CSVN đàn áp và bắt giam các nhà yêu nước

Thanh Lãng

Vào ngày 11 tháng Tám, 2017, từ 11 giờ sáng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston, Texas, cùng đồng hương đã tụ tập trước Lãnh Sự Quán CSVN trên đường Westheimer cùng với biểu ngữ, cờ vàng và bích chương đã được dựng nơi tổ chức biểu tình. Cảnh sát đã đến gặp Ban Tổ Chức và chúc cuộc biểu tình thành công.

Mặc dù nhiệt độ lên tới 96 độ và sức nóng có thể cảm nhận ở 110 độ và là ngày làm việc, nhưng đã có gần 50 người hiện diện. Chúng tôi ghi nhận có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Huyền Việt, Chủ tịch Viện Hoá Đạo 2 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất; ông Trịnh Tiến Tinh đại diện cộng đoàn Công Giáo; ông Huỳnh Công Tử đại diện Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo; ông Vân Đình thuộc Ban Cố Vấn Cộng Đồng; Ông Trần Hùng, Ủy viên Ban Chấp Hành Cộng Đồng cũng là Trưởng Ban Tổ Chức; Ông Lê Văn Sanh, Chủ tịch Hội Pháo Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và nhiều đại diện hội đoàn, đảng phái khác hiện diện.


Cuộc biểu tình được điều hợp bởi ông Đặng Quốc Việt, Chủ tịch Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chính Trị Cộng Đồng Houston. Sau phần nghi thức khai mạc là lời phát biểu của ông Trần Hùng, Trưởng Ban Tổ Chức cũng là đại diện Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston. Ông nhấn mạnh rằng ngày nào còn chế độ độc tài cộng sản trên quê hương, ngày đó toàn dân còn đau khổ, mất hết quyền tự do, quyền con người và đất nước chỉ lụn bại; chúng sẽ đưa dân tộc Việt Nam vào vòng nô lệ giặc Tầu. Chỉ có con đường duy nhất là toàn dân đứng lên giải thể chế độ này.


Hòa Thượng Thích Huyền Việt chia sẻ rằng, dù là một nhà tu nhưng đứng trước vận mệnh đen tối của đất nước, đứng trước những sự tàn ác, bắt bớ tù đày, cướp đất của dân và của các tôn giáo Hòa Thượng đã tham gia những cuộc biểu tình đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền. Hòa Thượng cũng mạnh mẽ phản đối nhà nước CSVN đang có chiến dịch trù dập, khủng bố, bắt bớ, giam cầm những người Việt yêu nước chống quân xâm lược Trung Cộng, chống tay sai bán nước cộng sản Việt Nam.

Xen kẽ phần phát biểu là những tiếng hô vang các khẩu hiệu “Đả đảo cộng sản Việt nam bán nước”, “Down with Vietnamese Communists”. Chắc chắn nhân viên bên trong Lãnh Sự Quán đều nghe rất rõ.


Ca nhạc sĩ Hoàng Tường cùng với đồng hương cất cao những bài hùng ca sau những lần hô khẩu hiệu.

JPEG - 37.5 kb

Đoàn biểu tình đã đưa ra một Bản Tuyên Cáo lên án cộng sản Việt Nam đàn áp, khủng bố người dân, và nhu nhược trước kẻ thù Trung Cộng đang có dã tâm chiếm nước Việt Nam. Bản Tuyên Cáo đòi hỏi CSVN chấm dứt mọi cuộc đàn áp và trả tự do tức khắc cho những người yêu nước.

Bên cạnh đó, đồng hương tại Houston hơn một tuần qua đã liên tục gọi điện thoại, fax, email vào Lãnh Sự Quán CSVN tại Houston, khiến hệ thống liên lạc của sứ quán phải ngưng hoạt động. Cuộc biểu tình bằng điện thoại, fax, email sẽ còn tiếp tục cho đến khi nhà nước cộng sản Việt Nam phải chấm dứt đàn áp và trả tự do cho người yêu nước.

Cuộc biểu tình chấm dứt lúc gần 2 giờ chiều.

Thanh Lãng ghi

***

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA HOUSTON

Bản Tuyên Cáo:


Trong hơn 7 tháng đầu năm 2017, nhà nước cộng sản Việt Nam đã gia tăng đàn áp, bắt bớ, và tuyên án nặng nề những người Việt Nam yêu nước lên tiếng trước việc Trung Cộng xâm lăng Việt Nam, trước thảm họa môi trường gây ra bởi tập đoàn nhà máy thép Formosa tại Vũng Áng ở bốn tỉnh miền Trung. Mơi nhất là việc nhà nước cộng sản Việt Nam đã nhanh chóng nhượng bộ trước đòi hỏi phi lý của Trung Cộng khi đơn Phương rút khỏi dự án thăm dò dầu khí cùng với tập đoàn dầu khí Repsol –Tây Ban Nha ở lô 136-3 nằm trong vùng lãnh hải đặc quyền kinh tế của Việt Nam, trước những đe dọa của Trung Cộng sẽ tấn công quân sự tại các đảo của Việt Nam hiện còn giữ ở quần đảo Trường Sa. Và trong những tháng gần đây, cộng sản Việt Nam đã bắt giam, truy nã, tuyên án nặng nề những người Việt yêu nước lên tiếng phản đối Trung Cộng xâm lăng, lên tiếng về ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra, lên tiếng đòi hỏi về Tự Do Dân Chủ. Nghiêm trọng nhất là ngày 30 tháng 07 vừa qua, nhà nước cộng sản Việt Nam đã bắt cùng lúc những người yêu nước khác là Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, Trương Minh Đúc.

Từ những sự kiện trên, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Houston và Vùng Phụ Cận cùng các Tôn Giáo, Hội Đoàn, Tổ chức Đấu Tranh cùng ký tên trong bản Tuyên Cáo này cực lực phản đối và đòi hỏi:

1- Cực lực phản đối hành động hèn nhát của nhà nước cộng sản Việt Nam trước sự xâm lăng trắng trợn của Trung Cộng tại Biển Đông.

2- Cục lực phản đối đảng cộng sản Việt Nam chỉ vì quyền lợi của đảng đã bán nước, dâng Biển và làm tay sai để đưa Việt Nam vào vòng nô lệ Trung Cộng.

3- Cực lực lên án nhà nước cộng sản Việt Nam đàn áp, bắt bớ, tuyên án những người Việt Nam yêu nước lên tiếng ôn hòa phản đối Trung Cộng Xâm Lăng, lên tiếng bảo vệ môi trường và đòi hỏi Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.

4- Mạnh mẽ đòi hỏi nhà nước cộng sản Việt Nam phải trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho những tù nhân chính trị và luơng tâm, trả tự do ngay những người vừa bị bắt và vừa bị kết án.

5- Nhà nước cộng sản Việt Nam phải chấm dứt ngay những hành động bán nước và đàn áp người dân Việt Nam.

Lảm tại Houston ngày 11 tháng 08 năm 2017.
Chủ tịch cộng đồng
Trung Tá Trần Quốc Anh

Đại diện đồng ký tên:
– Công Giáo: ông Trịnh Tiến Tinh
– Phật Giáo Hòa Hảo: ông Nguyễn Anh Dũng
– Dân Xã Đảng: ông Nguyễn Văn Nam, Tổng Bì Thư
– Hội pháo binh Houston: ông Lê Văn Sanh
– Khu hội cựu tù nhân chính trị Houston: ông Nguyễn Thực
– Hội đồng giám sát cộng đồng Houston: ông chủ tịch Lưu Qúi Tùng
– Hội tị nạn cộng sản Palawan: ông Tony Trung
– Hội đồng cố vấn cộng đồng Houston: ông Vân Đình
– Câu lạc bộ thân hữu Việt Tân: ông Lê Hải
– Ban trị sự Phật gíao Hòa Hảo vùng NorthWest: ông Trần Ngọc Anh
– Cơ sở đảng Việt Tân Houston: Cô Nguyễn Xuân Phương
– Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo Hoa Kỳ: ông Huỳnh Công Tử
– Nhóm cờ Vàng Houston: cô Cao Phi Yến
– Khối 8406 và Phong trào giáo dân: ông Nguyễn Chính Kết
– Câu lạc bộ Hoa Biển: ông Đặng Nhân Khang
– Ủy ban phối hợp đấu tranh chính trị cộng đồng Houston: ông Đặng Quốc Việt.
– Cá nhân: Ca nhạc sĩ đấu tranh Hoàng Tường, ông Nguyễn Hữu Phúc, Ông Hoàng Hiển, ông Tony Nguyễn

You may also like...