Israel không kích, Gaza bắn trả (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Máy bay ném bom của Israel tấn công hàng chục mục tiêu ở Dải Gaza, giết chết ba người, trong khi các phần tử chủ chiến Palestine phóng hàng chục đạn rocket vào lãnh thổ Israel trong một vụ bùng phát bạo động qua đêm tới sáng Thứ Năm 9/8.

Xung đột xảy ra giữa lúc Ai Cập đang tìm cách điều giải một thoả thuận ngừng bắn lâu dài giữa hai bên. Ít nhất 3 người Palestine thiệt mạng. Phía Israel, ít nhất 7 người bị thương.

Cả Israel lẫn Hamas đều đe dọa sẽ leo thang các hoạt động thù địch trong khi đặc sứ phụ trách Trung Đông của Liên Hiệp Quốc kêu gọi đôi bên bình tĩnh.

Israel và Hamas đã đối đầu nhau trong ba cuộc chiến từ khi nhóm chủ chiến Hồi giáo Hamas chiếm quyền kiểm soát Gaza vào năm 2007.

Israeli warplanes struck dozens of targets in the Gaza Strip and three people were reported killed there, while Palestinian militants from the territory fired scores of rockets into Israel in a fierce burst of violence overnight and into Thursday morning.

You may also like...