Jeff Sessions có thể đã giấu diếm cuộc gặp gỡ thứ ba với Nga

WASHINGTON (USA Today) — Một số vị Thượng nghị sĩ Dân chủ đang gây áp lực FBI, yêu cầu cơ quan điều tra xem xét liệu Tổng Chưởng lý Jeff Session có phải đã không tường trình buổi gặp gỡ thứ ba với đại sứ Nga Sergey Kislyak trong một buổi vận động tranh cử cho ông Trump hồi tháng 4 năm 2016 tại khách sạn Mayflower hay không. Theo thông tin từ phụ tá Thượng nghị sĩ Patric Leahy (Vermont).

Cuối ngày hôm qua, đài CNN loan tin, các nhà điều tra quốc hội đang thẩm định lại thông tin có thể có một cuộc gặp gỡ giữa ông Sessions và Kislyak tại khách sạn Mayflower vào tháng tư nhưng ông Tổng Chưởng Lý giấu diếm.

Tổng chưởng lý Jeff Sessions. Photo Courtesy: USA Today

Ông Leahy và TNS Al Franken (Dân chủ – Minnesota) đã yêu cầu thẩm định vấn đề này hồi đầu năm, sau khi ông Sessions tiết lộ hai cuộc gặp gỡ với ông Kislyak mặc dù trước đó, tại phiên điều trần chuẩn thuận hồi tháng giêng, ông ta tuyên bố mình không có mối quan hệ nào với Nga.

Sau phiên điều trần chuẩn thuận, ông Sessions đã thay đổi, tiết lộ với tờ  Washington Posst rằng ông đã gặp Đại sứ Nga hồi tháng 7 tại Đại hội Đảng Cộng hoà và vào tháng 9 tại văn phòng của ông ta ở Washington. Thông tin này bị dư luận chỉ trích mạnh mẽ khiến ông ta phải rút khỏi cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ của FBI.

Trong buổi phỏng vấn chương trình cuối ngày thứ tư với MSNBC, ông Franken cho biết đang chờ FBI hồi đáp.

Cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ bao gồm cả việc có hay không ban vận động tranh cử của ông Trump thông đồng với Nga được bàn giao sang cho Phó Tổng Biện lý là ông Rod Rosenstein. Đầu tháng này, ông Rosenstein đã bổ nhiệm cựu giám đốc FBI Robert Mueller làm công tố viên đặc biệt giám sát cuộc điều tra.

“Sự thật vẫn là sự thật,” Phát ngôn nhân Bộ Tư pháp Sarah Isgur Flores nói. “Ông Sessions không có bất cứ cuộc gặp gỡ riêng hay tiếp xúc với bất cứ viên chức Nga nào tại khách sạn Mayflower.”

Hương Giang (Theo USA Today)

You may also like...