Không ai trong Hoàng Gia Anh muốn làm Vua hay Nữ Hoàng

LONDON, Anh (NV) – Hoàng Tử Harry qua một cuộc phỏng vấn mới đây, thẳng thắn tiết lộ rằng ông tin là không ai trong hoàng gia muốn làm vua hay nữ hoàng.

Đài truyền hình ABC News trích lời Hoàng Tử Harry trả lời phỏng vấn của tạp chí Newsweek, trong đó có đoạn ông nói: “Chúng tôi đang góp phần vào sự hiện đại hóa nền quân chủ nước Anh. Chúng tôi không làm điều này vì mình mà vì phúc lợi của người dân. Hỏi liệu có ai trong hoàng gia muốn làm vua hay nữ hoàng không? Tôi không nghĩ như vậy, nhưng chúng tôi sẽ thi hành bổn phận của chúng tôi khi nào thấy thích hợp.”

Hoàng Tử Harry là người đứng hàng thứ năm trong thứ tự những người kế vị ngai vàng nước Anh.

Đề cập đến bà nội 91 tuổi của mình, Nữ Hoàng Elizabeth II, Hoàng Tử Harry nói: “Chúng tôi muốn phát triển những thành quả tích cực mà nữ hoàng đạt được trong hơn 60 năm trị vì, nhưng chúng tôi không muốn nối tiếp vị thế của bà.”

Hoàng Tử Harry thay đổi tư duy từ ngày chứng kiến sự bi thương nhất trong đời, ngày đám táng mẹ ông, Công Nương Diana. Ngày đó ông chỉ mới 12 tuổi và Hoàng Tử William cũng chỉ 15. Hai anh em đi theo sau cỗ quan tài mẹ, chung quanh là hằng ngàn người đứng xem, trong khi hằng triệu người khác chứng kiến qua màn hình TV.

“Mẹ tôi đóng góp một phần vĩ đại trong việc giúp cho tôi thấy được một cuộc sống người thường, trong đó có việc dẫn tôi và anh tôi đến gặp những người vô gia cư. Cám ơn Trời tôi chưa hoàn toàn bị tách rời khỏi thực tại. Người ta hẳn sẽ kinh ngạc về cuộc sống đời thường mà anh William và tôi đang sống,” Hoàng Tử Harry tiếp.

Hoàng Tử Harry thêm rằng ông bắt đầu lắng nghe người dân và quyết định sử dụng vai trò của mình cho điều tốt. Ông hướng đến việc làm từ thiện, gặp gỡ mọi người và làm cho họ cười. “Đôi khi tôi vẫn còn cảm tưởng mình đang sống trong một hồ cá kiểng nhưng nay tôi xoay xở được khá hơn rồi.” (TP)

The post Không ai trong Hoàng Gia Anh muốn làm Vua hay Nữ Hoàng appeared first on Nguoi Viet Daily News.

You may also like...