Lại thêm một vụ tấn công trường học ở Trung Quốc, 20 trẻ em bị thương

BẮC KINH, Trung Quốc (AP) — Một người đàn ông Trung Quốc, 49 tuổi, đã dùng búa để tấn công, làm bị thương 20 học sinh trường tiểu học bên ngoài thủ đô Bắc Kinh hôm Thứ Ba, ngày 8 Tháng Giêng, theo giới hữu trách.

Có ba học sinh trong số này bị thương tích trầm trọng, nhưng sẽ sống sót, theo giới chức chính quyền huyện Xicheng. Vụ này xảy ra vào lúc khoảng 11 giờ 17 phút sáng.

Nghi can, tên Jia, bị bắt ngay tại hiện trường, theo bản thông cáo của chính quyền. Ông này gốc tỉnh Hắc Long Giang ở phía Bắc Trung Quốc. Ông ta đến nơi đây làm việc theo giao kèo với một công ty lao động, có nhiệm vụ dọn dẹp, bảo trì trường học. Giao kèo của ông ta hết hạn vào tháng này và không được gia hạn.

Chính quyền huyện Xicheng nói ông Jia giận dữ về việc hết giao kèo nên lấy cái búa vẫn thường dùng làm việc để tấn công các trẻ nhỏ trong một lớp học.

Tất cả các em nhỏ bị thương hiện vẫn còn được điều trị tại bệnh viện.

Trường tiểu học ở Bắc Kinh này được thành lập năm 1908. Trường hiện có 2,537 học sinh và 199 giáo viên.

Nhiều trường ở Trung Quốc hiện phải tăng cường các biện pháp an ninh để bảo vệ học sinh và phụ huynh.

Trong năm 2010, có gần 20 học sinh ở Trung Quốc bị giết bên ngoài cổng trường.

Hồi Tháng Tư năm ngoái, có chín người bị giết bên ngoài một trường trung cấp ở vùng Tây Bắc Trung Quốc, do một cựu học sinh trả thù vì bị bắt nạt. Hồi Tháng Mười Một, có năm người chết khi một chiếc xe đâm vào đám đông học sinnh ở ngoài trường mẫu giáo ở vùng Đông Bắc Trung Quốc. (V.Giang)

The post Lại thêm một vụ tấn công trường học ở Trung Quốc, 20 trẻ em bị thương appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...