Lễ khai và bế mạc Đại hội thể thao thế giới Đài Bắc 2017 sẽ có 3 nét đặc trưng: Quốc tế, Đài Loan và trẻ tru

Đại hội thể thao thế giới Đài Bắc 2017 dự tính sẽ có gần 10.000 tuyển thủ của hơn 150 quốc gia đến tham dự. Đây không chỉ là vũ đài của các tuyển thủ mà còn là cơ hội để Đài Loan thể hiện thực lực mềm của mình.
 
Đại hội thể thao thế giới Đài Bắc 2017 sẽ được chính thức khai mạc vào ngày 19/8 tại sân thi đấu điền kinh Đài Bắc. Lễ khai mạc này sẽ được tiến hành gần 3 tiếng đồng hồ bao gồm nghi thức khai mạc và 3 giai đoạn biểu diễn tiết mục văn hoá nghệ thuật thể hiện sự dung hòa giữa trào lưu hiện đại và nghệ thuật.
 
Lễ bế mạc Đại hội thể thao thế giới Đài Bắc 2017 cũng sẽ được tổ chức tại sân thi đấu điền kinh Đài Bắc với sự tham gia biểu diễn văn nghệ của những ca sĩ và đoàn thể nổi tiếng khiến mọi người khó quên.
 
Phó thị trưởng thành phố Đài Bắc ông Trần Cảnh Tuấn cho biết, nội dung của lễ khai và bế mạc Đại hội thể thao thế giới Đài Bắc 2017 rất phong phú và hay khiến mọi người phải rung động, tuyệt đối sẽ thể hiện cho mọi người thấy được cái đẹp của Đài Bắc, Đài Loan.
 
“ Nói về nét đặc sắc của lễ khai và bế mạc Đại hội thể thao thế giới Đài Bắc 2017, hôm trước tôi có xem qua, nội dung biểu diễn rất là phong phú, dung hoà nghệ thuật, văn hóa của các dân tộc sinh sống tại Đài Loan song song với việc áp dụng kỹ thuật nghệ thuật tiên tiến nhất của Thế giới. Tôi tin chắc tuyển thủ của các nước và bạn bè năm châu sẽ thấy được vẻ đẹp của Đài Loan, họ sẽ cảm động đến rơi nước mắt.” Ông Trần Cảnh Tuấn nói.
 
Ủy ban chấp hành Đại hội thể thao thế giới Đài Bắc 2017 cũng đã tuyên bố chính thức bán vé, vé vào xem lễ khai mạc có giá cao nhất là 3500 Đài tệ, vé giá thấp nhất là 800 Đài tệ; vé vào xem lễ bế mạc có giá cao nhất là 2000 Đài tệ và thấp nhất là 500 Đài tệ. Vé vào xem các trận thi đấu có giá từ 200 – 300 Đài tệ.
 
Tố Kim

You may also like...