Liên lạc của cố vấn ông Trump với WikiLeaks sẽ trình diện đại bồi thẩm đoàn

 

(CNN) – Công tố viên đặc biệt Robert Mueller tống trát đòi ông Randy Credico – người được xem là đường dây liên lạc bí mật giữa ông Roger Stone và nhà sáng lập WikiLeaks – ra khai trước đại bồi thẩm đoàn.

Theo luật sư đại diện, ông Credico nhận được trát đòi vào hôm thứ 5, và dự tính sẽ ra khai vào ngày 7 tháng 9. Credico trước đây từng từ chối đề nghị tình nguyện gặp ban điều tra của ông Mueller, tuy nhiên, lần này, ông sẽ tình nguyện gặp các công tố viên trước, sau đó sẽ ra trước đại bồi thẩm đoàn. Luật sư Martin Stolar cho hay, hiện chưa rõ cụ thể ban điều tra của ông Mueller muốn thẩm vấn Credico về vấn đề gì. “Tôi đoán có thể họ muốn nói chuyện với thân chủ tôi về Roger Stone và Julian Assange,” luật sư Stolar nói.

Photo Credit: AP

Là xướng ngôn viên radio và là một cây hài, Credico được Roger Stone  – một cộng sự thân cận với ông Trump – tuyên bố là đường dây liên lạc “cửa sau” của ông ta với nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange trong thời gian vận động tranh cử 2016. Trong buổi phóng vấn mới đây trên CNN, Roger Stone cho biết, văn phòng ông Mueller vẫn chưa liên lạc với ông và trong khi “không loại trừ khả năng hợp tác” với họ, ông sẽ không ra khai chống lại ông Trump.

Hương Giang (Theo CNN)

The post Liên lạc của cố vấn ông Trump với WikiLeaks sẽ trình diện đại bồi thẩm đoàn appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...