Máy bay Không Quân Nga bay trên vùng trời thủ đô Mỹ

WASHINGTON, DC (NV) – Một máy bay Không Quân Nga không võ trang hôm Thứ Tư bay thấp ngang qua trên tòa nhà Quốc Hội, Ngũ Giác Đài, CIA, và căn cứ Andrews.

Đài truyền hình CNN trích lời hai giới chức thông thạo cho hay, chuyến bay được thực hiện trong khuôn khổ hiệp ước Open Skies ký kết từ trước, theo đó cho phép quân đội của Hoa Kỳ và Nga, cũng như những nước khác được bay quan sát các địa điểm quân sự thuộc 34 nước ký kết.

Theo trang mạng Flightradar24 chuyên theo dõi các chuyến bay, chiếc Tu-154 Tupolev của Không Quân Nga chiều hôm Thứ Tư bay ở độ cao 3,700 ft, ngang qua trung tâm Washington, DC và căn cứ hỗn hợp Joint Base Andrews, Maryland, nơi xuất phát của máy bay chở tổng thống Air Force One.

Chiếc máy bay Nga này được phép bay vào khu vực an ninh cao P-56, nơi bao bọc chung quanh Tòa Bạch Ốc.

Chiếc Tu-154 dự trù bay chuyến thứ nhì trong thời gian từ 5 đến 6 giờ chiều Thứ Tư, ngang qua Bedminster, New Jersey, nơi Tổng Thống Donald Trump đang nghỉ Hè.

Một nguồn tin của cơ quan công lực nói rằng chiếc máy bay cũng bay ngang qua David Camp, khu nghỉ mát dành riêng cho tổng thống ở Catoctin Mountains, sân chơi golf Trump National Golf Course ở Virginia, và núi Mount Weather, một trong những địa điểm có những công sự bí mật của chính phủ Hoa Kỳ.

Nhân viên Không Quân Hoa Kỳ có đi theo chuyến bay vốn có khả năng thu thập tin tức tình báo.

Hiệp Ước Open Skies bắt đầu có hiệu lực từ năm 2002 và kể từ đó đã có hơn 1,200 chuyến bay thực hiện theo tinh thần của hiệp ước, góp phần vào việc xác minh sự chấp hành thỏa ước kiểm soát vũ khí. (TP)

Chính phủ Trump cho thấy sẵn sàng thảo luận sửa Obamacare

The post Máy bay Không Quân Nga bay trên vùng trời thủ đô Mỹ appeared first on Nguoi Viet Daily News.

You may also like...