MIT phát triển robot tìm kiếm-cứu nạn Cheetah 3 (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Chú robot Cheetah 3, mặc dù phải dựa vào loại hình “vận động mù,” vẫn có thể nhảy, chạy qua những địa hình khó, trèo qua các mảnh vụn, và duy trì thăng bằng khi bị đẩy. Cheetah 3 được Viện Công nghệ Massachusetts phát triển. Chú robot này được thiết kế để vượt chướng ngại mặc dù không được gắn camera hay các thiết bị cảm biến với môi trường. Cheetah 3 có phần cứng mới tiến bộ hơn Cheetah 2. Nó được bổ sung thêm nhiều cử động cho phép với ra trước, sau, xoay từ bên này sang bên kia. Nhóm phát minh MIT dự tính robot này sẽ thực hiện các nhiệm vụ quá nguy hiểm đối với con người, chẳng hạn tìm kiếm và cứu nạn.

A robot cheetah that jumps and runs across rough terrain, climbs over debris, and maintains balance when being pushed around, despite having to rely on ‘blind locomotion’, has been developed at the Massachusetts Institute of Technology (MIT). The robot is designed to navigate obstacles despite containing no on-board cameras or external environmental sensors. The MIT team envisages its robot carrying out tasks too dangerous for humans, such as search-and-rescue missions.
Cheetah 3 has new hardware superior to that of predecessor Cheetah 2, with an expanded range of motion allowing it to stretch backwards and forwards, and twist from side to side.

You may also like...