Một học khu ở New York đang cân nhắc bỏ bài tập về nhà

NEW YORK CITY, New York (NV) – Sau khi nghe ý kiến của hai học sinh lớp Năm, một học khu ở New York đang cân nhắc có nên bỏ bài tập về nhà hay không.

Theo US News & World Report, hai học sinh có tên là Christopher DeLeon và Niko Keelie của trường tiểu học Farley, ở Stony Point, New York, đang kêu gọi học sinh của trường ủng hộ việc bỏ bài tập về nhà và được khá nhiều người trong học khu đồng ý. Tuy đây là ý kiến của hai em, nhưng đài WNBC-TV cho biết đây là một trào lưu đang lan tràn khắp nước Mỹ.

Hai em DeLeon và Keelie cho học khu của mình biết rằng nhiều bạn học của các em cũng đồng ý với việc bỏ bài tập về nhà. Phía học khu thì cho biết họ cũng đang suy nghĩ cách để thay đổi việc giao bài tập cho các em.

Nhiều học khu trên toàn quốc đang muốn cải cách bài tập về nhà cho học sinh, dựa theo những nghiên cứu cho thấy nếu học sinh tiểu học có nhiều bài tập quá cũng không giúp các em học được gì mà còn làm hại đến trí óc.

Em DeLeon cho biết nhiều bài tập quá làm cho em, các bạn cùng lớp căng thẳng và có thể khiến các em làm bài kiểm tra thấp điểm.

Tuy nhiên, phía phụ huynh thì lo rằng nếu ít hay không có bài tập sẽ làm các em rảnh rỗi quá và không học được gì.

Ông Kris Felicello, phó tổng quản trị của học khu Stony Point, thì nghĩ hoàn toàn ngược lại. Ông cho rằng các em sẽ có thời gian để học được nhiều thứ khác và còn có thể vui đùa, chạy nhảy, tốt cho sức khỏe.

Các giới chức của học khu Stony Point đang cân nhắc một số cách thay đổi bài tập về nhà cho học sinh, trong đó có cách cho phụ huynh xin giáo viên cho con mình có bài về nhà làm. Học khu này mong rằng họ sẽ có chính sách rõ ràng cho năm học mới. (TL)

TT Trump bị chỉ trích vì tách biệt các gia đình Trung Mỹ xin tị nạn

The post Một học khu ở New York đang cân nhắc bỏ bài tập về nhà appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...