Một nữ sinh viên Mỹ ở Hòa Lan bị đâm chết

USA Today – Một nữ sinh viên Hoa Kỳ, vốn đang theo học tại một đại học ở Hòa Lan, đã bị đâm chết hôm thứ tư trong tuần tại thành phố Rotterdam, theo tin từ bạn hữu của cô và báo chí địa phương cho hay.

Nhà chức trách cho biết nạn nhân là cô Sarah Papenheim, 21 tuổi, đã bị một thanh niên 23 tuổi cư dân Rotterdam đâm chết. Bà Amy Kritzer, cư dân của Palo Cedro của Hoa Kỳ, vốn có con trai và con gái là bạn của cô, cho báo chí biết: “Cô ấy rất tuyệt vời , chúng tôi hay gọi cô là “Pap Hạnh Phúc”

Cô Papenheim tốt nghiệp trung học ở Palo Cedro, là tay trống của ban nhạc jazz nhà trường. Sau khi tốt ngiệp trung học, cô di chuyền về sống ở Minnesota. Bà Kritzer cho hay ‘cô ấy là một nhạc sĩ có tài với nụ cười luôn nở trên môi’

Thầy giáo Mitch Bahr, vốn dạy môn âm nhạc cho cô Papenheim và cho người anh đã quá cố của cô là Josh tại trường Foothill High School, nhận xét: “Thật là một ngày quá đau buồn, cô ấy rất xuất sắc và rất thích chơi trống và chơi rất hay”

Thầy Bahr cũng cho biết Papenheim thích loại nhạc blues và rock cổ điển, đồng thời rất say mê ca sĩ David Bowie. Theo báo Minneapolis Star Tribune thì cô Papenheim đang theo học ngành tâm lý học ở Hòa Lan.

Theo tài liệu của cảnh sát Rotterdam, cũng như từ báo chí, phóng viên báo Star Tribune cho hay ‘có nhiều nhân chứng nghe có tiếng tranh cãi và la hét trước khi cô ấy bị đâm chết, phát xuất từ phòng của cô ở từng lầu thứ ba’. Hung thủ bỏ trốn và đã bị bắt sau khi nhảy lên xe lửa đi Eindhoven, cách đó 65 dặm.

Đào Nguyên

The post Một nữ sinh viên Mỹ ở Hòa Lan bị đâm chết appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...