Nam Hàn bắn phi cơ drone xuất hiện gần biên giới với Bắc Hàn

Reuters – Quân đội Nam Hàn đã bắn nhiều phát súng cảnh báo hướng về một phi cơ không người lái xuất phát từ Bắc Hàn hôm thứ ba 23/5 trong bầu không khí rất căng thẳng vì các vụ bắn hỏa tiễn liên tiếp của Bình Nhưỡng.

Quân đội Nam Hàn nói lý lịch của phi cơ drone chưa rõ ràng, nhưng hãng tin Yonhap của Nam Hàn cho hay đã có trên 90 phát súng được bắn ra về chiếc phi cơ lạ và nó biến mất khỏi màn ảnh radar sau đó.

Vụ mới nhất diễn hai ngày sau khi Bắc Hàn lại bắn thử một hỏa tiễn liên lục địa tầm trung. Bình Nhưỡng rêu rao họ đã có tiến bộ lớn lao về kỹ thuật hỏa tiễn trong mục đích chế tạo hỏa tiễn có thể bay đến Hoa Kỳ.

Photo Credit:AP

Ngay cả lời thúc ép của đàn anh của Bắc Hàn là Trung Quốc đã không có hiệu quả gì cả lên Bắc Hàn, dù Hoa Kỳ yêu cầu Bắc Kinh phải lên tiếng gây áp lực.

Ngoại Trưởng Vương Nghị của Trung Quốc tuyên bố: “Chúng tôi thúc giục Bắc Hàn đừng làm điều gì có thể vi phạm luật lệ an ninh của Hội Đồng Bảo An của Liên Hiệp Quốc, cùng lúc, chúng tôi mong các bên cần phải tỏ ra bình tĩnh”

Hãng tin KCNA của Bắc Hàn trích thuật lời bộ Ngoại Giao cho hay “Bắc Hàn đã sẵn sàng cho một cuộc tấn công nguyên tử nhắm đến Hawaii và Alaska, cũng như chuẩn bị phương tiện tấn công luôn vào nội địa của Hoa Kỳ”

Trần Vũ

You may also like...