Nancy Pelosi: tôi không còn quan tâm đến bất cứ cái gì mà ông William Barr nói

Washington Post – Hôm thứ ba 9/7 Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi từ chối trả lời câu hỏi của một ký giả khi người này đề cập đến chuyện Bộ Trưởng Tư Pháp Wiliam Barr, bà nói ông Barr đã nói dối với Quốc Hội và bà không còn quan tâm đến những gì ông Barr phát biểu nữa.

Hôm qua ông Barr tuyên bố các nhà lập lập pháp Dân Chủ đang tạo ra ‘nhà hát tuồng rùm beng’ khi yêu cầu ông Robert Mueller ra điều trần trước Quốc Hội vào tuần sau.

Khi được hỏi về câu nói này của ông Barr, bà Pelosi đáp: “Tôi không thèm đề cập về ông ấy nữa, ông ta đã nói dối với tư cách là Bộ Trưởng Tư Pháp với Quốc Hội, lại nữa ông ta nói dối sau khi đã tuyên thệ, tôi không muốn nói về ông ta nữa”

Khi bà Pelosi lên tiếng tố cáo ông Barr như thế vào tháng 5 thì Bộ Tư Pháp phản ứng bằng cách mô tả ý kiến của bà là ‘ẩu tả, vô trách nhiệm và sai trái’

Một nữ phát ngôn nhân của Bộ Trưởng Barr hôm nay không trả lời các câu hỏi mà giới ký giả gọi vào xin bình luận của ông về tuyên bố mới nhất của bà Pelosi.

Trong tuần sau ông Robert Mueller sẽ xuất hiện điều trần và trả lời các câu hỏi của 2 ủy ban của Hạ Viện. Các nhà lập pháp Dân Chủ được biết rất muốn hỏi ông Mueller về chuyện liệu TT Trump có đã tìm cách ngăn cản công việc điều tra của ông hay không.

Ông Barr thừa nhận trước đây ông có nói ‘không phản đối chuyện ông Mueller ra điều trần, nhưng ‘cố vớt vát’ như sau: “Sau khi nghe tôi nói như thế, Mueller bảo ông ta không thích điều trần và ông ấy đã tổ chức họp báo và nói rõ cuộc điều trần chỉ sẽ là lập lại bản báo cáo của ông mà thôi, chả có gì lạ thêm vào cả”

Đào Nguyên

The post Nancy Pelosi: tôi không còn quan tâm đến bất cứ cái gì mà ông William Barr nói appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...