Nên tính toán cẩn thận trước khi xây hồ tắm

(Realtytimes.com) – Trời đang nóng đổ mồ hôi. Không ai có thể trách nếu bạn tìm cách làm cho mọi người mát mẻ, và có thể bạn đang nghĩ tới việc xây một hồ tắm trong nhà. Trước hết bạn nên xem xét các hậu quả về tài chánh mà có thể bạn không nghĩ tới.

Ở đây, chúng ta không chỉ nói tới phí tổn để xây hồ tắm, phí tổn để săn sóc nó một cách thích hợp, và lệ phí bảo hiểm gia tăng, tất cả đều tốn kém. Phí tổn trung bình tại Hoa Kỳ để xây dựng, trang bị và đổ bê tông cho một hồ tắm diện tích 600 feet vuông lên tới $30,000. Cộng thêm các chi tiết như hàng rào an toàn (hầu hết các tiểu bang đòi hỏi phải có), thác nước, đèn, thiết kế phong cảnh, và có thể một bồn nước xoáy, bạn dễ dàng thấy phí tổn tổng cộng lên tới gần $100,000.

Nếu nghĩ tới trị giá nhà và khoản tiền thu về nhờ món đầu tư đó, bạn nên xem xét vài con số trước khi khởi sự đào chiếc sân sau nhà, dù bạn nghĩ sẽ sống trong căn nhà đó suốt đời. Trong khi có những quan điểm khác biệt – vài nhà địa ốc sẽ nói rằng xây hồ tắm sẽ có lợi, trong khi những người khác nói rằng bạn không nên trông mong một món đầu tư có lời nhiều. Sau đây là một vài ý kiến:

Bạn cứ xây hồ tắm đi

Nếu sống trong một tiểu bang có thời tiết ấm áp, như Florida, Texas, hoặc California, thường bạn có nhiều cơ may sẽ thu về một món tiền kha khá, so với những nơi như Alaska chẳng hạn. Sau đó, hãy thử xem khu phố mà bạn đang sống, có phải mọi nhà trên đường ở nhà bạn đều có hồ tắm ở sân sau hay không? Nếu đúng, bạn có thể bị trừng phạt khi bán nhà nếu chỉ riêng nhà mình không có hồ tắm.

Nếu đã quyết định sẽ xúc tiến việc xây dựng, bạn vẫn có một vài lựa chọn then chốt trước mặt, như loại hồ tắm nào có lợi nhất, hồ nên có kích thước bao nhiêu, cần sử dụng vật liệu gì, v.v…

Kiểu cách tân thời nhất hiện nay là những hồ tắm được kết hợp các yếu tố thiên nhiên và trông như là một phần của cảnh quan. Một chiếc hồ có hình thể tự do thường được thích hơn một chiếc hồ hình chữ nhật truyền thống. Và mặt trong có màu đậm được ưa thích hơn là màu xanh sáng như dao cắt bánh. Đá san hô, một tảng đá hình thoi kết hợp với các hóa thạch ở biển, là những thứ được mến chuộng chung quanh hồ. Chúng rất phổ biến, cũng như các thác nước, vòi nước phun, và những đặc điểm khác liên quan đến nước.

Tuy nhiên, nên nhớ rằng dù cho mọi tình huống đều thuận lợi, khi đến lúc bán nhà, điều đó không bảo đảm bạn sẽ kiếm lời nhiều đối với món đầu tư đó. Nhiều nhất, trị giá nhà bạn chỉ có thể tăng 7%.

Nghĩ thêm một chút

Hồ tắm có phải là thời trang mới xuất hiện trong khu phố nhà bạn hay không? Bạn có tân trang vượt trội so với khu phố mình hay không nếu xây một hồ tắm? Bạn có ngốn hết không gian ngoài trời của mình hay không? Đây chỉ là một vài điều cần xem xét trước khi xây hồ tắm.

Hồ tắm là nơi lý tưởng để vui chơi ở nhà bạn bè hoặc của người hàng xóm, nhưng có thể là một rắc rối nếu nó nằm trong nhà bạn. Nhiều chủ nhà tương lai coi hồ tắm như là thứ nguy hiểm, việc bảo trì tốn kém và có thể dẫn đến một vụ kiện cáo. Đặc biệt là các gia đình có con nhỏ có thể từ chối một căn nhà lẽ ra hoàn hảo nếu không có hồ tắm (vì sợ trẻ rớt xuống nước mà không ai biết).

Việc đầu tư vào một hồ tắm có thể tăng thêm một món lời đáng kể – nhưng bạn sẽ không chắc chắn nó sẽ ra sao cho tới khi bạn đăng quảng cáo bán nhà. Khi bán nhà, bạn phải định giá nhà cao để thu hồi lại phí tổn xây dựng cũng như chi phí chăm sóc để duy trì vẻ đẹp của nó và giúp nó hoạt động tốt. Như vậy, một hồ tắm có thể thực sự làm cho căn nhà của bạn khó bán. Nhiều người mua coi đó là một gánh nặng chứ không phải một sự sang trọng. (N.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

The post Nên tính toán cẩn thận trước khi xây hồ tắm appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...