Ngày 14/9, bão Talim có thể sẽ ập vào Đài Loan

Cơn bão số 18 mang tên Tailim trong năm 2017 đang tiến vào Đài Loan, sáng ngày 11/9, thủ tướng Lại Thanh Đức đặc biệt đến Cục khí tượng để nghe báo cáo về trạng thái của cơn bão Talim. Chủ nhiệm Trung tâm dự báo thời tiết của Cục khí tượng Trung Ương Lữ Khánh Thành cho biết, hiện nay bão Talim chỉ là bão nhẹ, nhưng khi đến gần Đài Loan có khả năng trở thành bão mạnh, dự đoán sẽ ập vào Đài Loan trong thời gian tới đây. Cục khí tượng dự tính sẽ cảnh báo ngoài biển khơi vào trưa ngày 12/9, tối ngày 12/9 sẽ đưa ra cảnh báo trên đất liền.
 
Sau khi nghe báo cáo, Lại Thanh Đức cho biết, Talim có khả năng trở thành bão mạnh và sẽ đem đến lượng mưa rất lớn, ông kêu gọi người dân và các chính quyền địa phương phải làm tốt công tác phòng chống bão.
 
Lại Thanh Đức nói : Tôi xin mời mọị người hãy lưu ý thông tin dự báo thời tiết của Cục khí tượng Trung Ương, những nơi bị sự tấn công của bão nhất định phải làm tốt công tác phòng chống bão, nhất là đông bắc bộ và miền núi đông nam bộ, những huyện thị có thể sẽ bị sự tấn công của bão phải chuẩn bị công tác sơ tán kẻo khi bão đến sẽ không kịp trở tay.
 
Cục khí tượng Trung Ương cho hay, kể từ ngày 12/9, đông bắc bộ và đông bộ sẽ có mưa rào rải rác, ngày 13, bão sẽ chạm với đất liền, Nghi Lan và Hoa Liên là nơi hứng chịu cơn bão này, chiều ngày 13 và cả ngày 14 là thời gian bị ảnh hưởng mạnh nhất của bão Talim, khắp nơi trên toàn Đài Loan sẽ có mưa to gió lớn, dự tính ngày 15 mới dần dần hết bị ảnh hưởng của bão.
 
Lệ Phương

You may also like...