Nghi phạm thảm sát trường học ở Colorado bị truy tố như người trưởng thành

CBS Denver – Nghi phạm thanh thiếu niên Alec McKinney trong vụ thảm sát tại trường STEM Highlands Ranch School của Colorado, đã bị truy tố như một người trưởng thành.

McKinney vốn là một thiếu nữ nhưng tự xem mình là dàn ông và thích được gọi là Alec, đã cùng với nghi can Devon Erickson xuất hiện trước tòa hôm thứ tư 15/5 để nghe tuyên đọc các cáo trạng.

Ngày 7 tháng 5, Erickson, 18 tuổi và McKinney đã mang hai khẩu súng lục vào trường STEM và nổ súng giết chết 1 học sinh và làm bị thương 8 học sinh khác.

Erickson bị tất cả 48 cáo trạng, kể cả cáo trạng sát nhân cấp một có tính toán trước, đốt nhà và ăn cướp, McKinney cũng bị 48 cáo trạng y hệt như Erickson và bị xem như người trưởng thành. Phiên tòa hôm nay chính thức công bố các cáo trạng cho 2 nghi can này.

Kendrick Castillo, học sinh bị bắn chết, được xem như một anh hùng vỉ em đã can đảm xông vào vật nhau một một trong hai nghi can, lẽ ra trong tháng 5 này em Castilo đã tốt nghiệp trung học phổ thông rồi và em dự tính theo học đại học cộng đồng Arapahoe trong mùa thu năm nay.

Hôm nay cũng có một lễ diễn hành khổng lổ vinh danh và tưởng nhớ Castillo.

Erickson bị giam mà không được tại ngoại tại nhà tù Douglas County Jail ở thành phố Castle Rock, thoạt đầu Erickson đối diện với 30 cáo trạng, nhưng con số đã gia tăng đến 48 cáo trạng hôm nay.

 

Đào Nguyên

The post Nghi phạm thảm sát trường học ở Colorado bị truy tố như người trưởng thành appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...