Nghi phạm vụ xả súng ở New Zealand bị buộc tội khủng bố (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Nhà chức trách ở New Zealand đệ trình các cáo buộc khủng bố đối với kẻ tự xưng theo chủ nghĩa thượng đẳng da trắng sát hại 51 tín đồ tại hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch hồi tháng 3.

Cáo buộc duy nhất, đệ trình vào ngày 21/5 chống lại Brenton Tarrant người Úc, là cáo buộc đầu tiên thuộc loại này theo Đạo luật Trấn áp Khủng bố của New Zealand.

Các công tố viên cũng cáo buộc anh ta phạm thêm tội danh sát nhân đối với một tín đồ qua đời trong bệnh viện hồi đầu tháng này, cùng với hai tội danh âm mưu sát nhân khác, đưa tổng số người chết lên 40.

Nhà chức trách chưa cho biết Tarrant đã hoàn tất các cuộc kiểm tra tâm thần hay chưa để xác định xem anh ta có đủ sức khỏe để đưa ra xét xử về vụ tấn công ngày 15 tháng 3 tại nhà thờ Hồi giáo al-Noor và Linwood hay không. Ngày ra tòa tiếp theo của anh ta là 14 tháng 6.

Authorities in New Zealand are filing terrorism charges against the self-avowed white supremacist who killed 51 worshippers at two Christchurch mosques back in March.

You may also like...