Người bị kéo khỏi máy bay United Airlines có tên Việt Nam

ELIZABETHTOWN, Kentucky (NV) – Người đàn ông bị kéo khỏi chuyến bay của United Airlines ở Chicago tối Chủ Nhật vừa qua có tên Bác Sĩ David Đào, cư ngụ tại Elizabethtown, Kentucky, theo tin đài truyền hình WLKY ở Kentucky hôm Thứ Ba, sau khi phóng viên của đài này nói chuyện với người đàn ông này trong lúc ông đang được chữa trị tại một bệnh viện ở Chicago.

Hình ảnh ghi lại mới đây cho thấy ba nhân viên an ninh kéo lê một hành khách kêu gào ra khỏi chuyến bay của hãng hàng không United Airlines từ phi trường O’Hare International ở Chicago.

Trên mặt hành khách này có máu chảy từ miệng ra. Sau đó, ông David Đào trở lại, đứng ở cửa máy bay, và nói bằng tiếng Anh: “Giết tôi đi, giết tôi đi!”

Hiện chưa biết ông này là người Việt, hoặc người Việt gốc Hoa.

Theo nhật báo The Washington Post, trích lời một hành khách tên Tyler Bridges kể lại sự việc này như sau: “Người đàn ông vô cùng giận dữ khi nhân viên United Airlines yêu cầu ông rời máy bay, và cuối cùng la lên ‘không ít thì nhiều, họ chọn tôi vì tôi là người Hoa.’”

Tờ báo địa phương Louisville Courier-Journal nói rằng một đại diện hãng United xác nhận vào tối ngày Chủ Nhật một người bị đưa ra khỏi chuyến bay 3411 đến Louisville, tiểu bang Kentucky, vì United nhận đặt chỗ cho nhiều hành khách hơn là số ghế trên phi cơ.

Bác Sĩ David Đào nói với WLKY rằng ông bị đau “khắp người” và không cảm thấy khỏe.

Nói chuyện với nhật báo Người Việt, phóng viên Christina Mora của đài WLKY, xác nhận cô có nói chuyện với Bác Sĩ David Đào qua điện thoại, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Ba.

“Khi tôi hỏi ông có bị đau chỗ nào không, ông nói đau khắp người,” phóng viên Mora nói.

Hãng United nói có bốn hành khách được chọn lựa theo cách ngẫu nhiên để buộc họ ra khỏi phi cơ khi không có ai tình nguyện nhường lại ghế mình, dù được trả lúc đầu là $400 và sau cùng lên tới $800, cho bốn nhân viên công ty phải có mặt ở Kentucky cho chuyến bay sáng sớm ngày Thứ Hai.

Những người khác bị chọn đều lẳng lặng bước ra, chỉ có một người đàn ông, cho hay mình là bác sĩ và phải xem bệnh nhân ở bệnh viện sáng Thứ Hai, là có hành động phản đối mạnh mẽ.

Khi nhân viên an ninh cho hay sẽ buộc ông David rời khỏi phi cơ, hành khách này dọa sẽ gọi luật sư của ông.

Nhật báo The Washington Post trích lời ông Tyler Bridges kể lại rằng, khi được yêu cầu rời máy bay, Bác Sĩ David Đào nói rằng: “Không. Tôi không rời khỏi máy bay. Tôi là bác sĩ và tôi có hẹn gặp bệnh nhân sáng mai.”

Phóng viên Mora viết trên Twitter rằng cô có hỏi nhân viên văn phòng của bác sĩ này, “nhưng họ không không thể nói là ông có hẹn với bệnh nhân hay không.”

Ông David được đưa ra khỏi phi cơ, sau đó lại vùng ra, chạy vào lại phía đuôi phi cơ, theo hành khách Bridges, trước khi bị đưa ra lần nữa.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Oscar Munoz, tổng giám đốc United Airlines, bào chữa cho nhân viên của mình và nói họ là theo đúng thủ tục khi giải quyết vấn đề. (Đ.D. & HG)

The post Người bị kéo khỏi máy bay United Airlines có tên Việt Nam appeared first on Nguoi Viet Daily News.

You may also like...