Nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á bị bắt

Ông Trần Phương Bình, nguyên Tổng giám đốc Ngân Hàng Đông Á bị công an bắt giam tối thứ Bảy 10/12. Báo chí trong nước loan tin này và cho biết thêm, cùng bị bắt với ông bình là bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, nguyên Phó tổng giám đốc và 3 nhân viên khác của Ngân hàng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á.

Tin của báo Người Lao Động cho biết, vụ bắt giữ các lãnh đạo Ngân Hàng Đông Á do Cục Cảnh Sát Cơ Động thuộc Bộ Công An thực hiện. Lực lượng chức năng cũng khám xét nhà riêng của ông Bình tại Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, trước khi bị bắt giam, ông Trần Phương Bình và các cộng sự đã bị Ban Kiểm soát đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước đình chỉ chức vụ, theo đó, trong quá trình giữ chức Tổng giám đốc Ngân Hàng Đông Á, ông Bình có nhiều chỉ đạo, văn bản khiến hoạt động kinh doanh của ngân hàng này và tình hình tài chính trong nước bị ảnh hưởng.

Vào tháng 8/2015, Ngân Hàng Đông Á bị Nhà nước Nhà nước đặt vào tình trạng kiểm soát đặc biệt do có những vi phạm về quản lý tài chính, cấp tín dụng của một số cán bộ nguyên là lãnh đạo, quản lý của ngân hàng này.


You may also like...