Nhân viên cứu hộ Thái xấu số mong ‘đưa được những đứa trẻ về nhà’ (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Đây là đoạn video mà cựu binh sĩ biệt đội người nhái SEAL hải quân Thái Lan để lại trước khi anh qua đời trong khi thực hiện nhiệm vụ giải cứu đội bóng nhí bị mắc kẹt trong hang ở Chiang Rai.

Đoạn video cho thấy Samarn Kunan, 38 tuổi, chuẩn bị lên máy bay hôm 1/7 để cùng các toán giải cứu Thái Lan và quốc tế tìm kiếm 12 cậu bé và người huấn luyện viên mất tích từ hôm 23/6 sau khi mưa lớn làm ngập quần thể hang động nơi họ đang khám phá.

Lời nhắn cuối của Samarn trong video là: “Mong may mắn sẽ đến với chúng tôi, để đưa được những đứa trẻ về nhà.”

Samarn không may qua đời sáng sớm 6/7 sau khi anh và người đồng đội hoàn thành việc đặt các bình thở oxy sâu bên trong hang và quay trở ra. Anh bất tỉnh và mọi nỗ lực cứu sống đều thất bại.

Samarn rời đơn vị SEAL năm 2006 để trở thành nhân viên cấp cứu khẩn cấp tại sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok. Trên tài khoản Instagram của mình, anh dường như là người đam mê đạp xe và có vài bức ảnh đạp xe trên núi.

Video of former a Thai navy SEAL diver went viral after the news of his death during rescue operation on Friday (July 6), to help a young soccer team trapped in a cave in northern Thailand.

You may also like...