Nhân viên nhà an dưỡng để bệnh nhân có thai bị xét nghiệm DNA

PHOENIX, Arizona (NV) – Cảnh sát vừa có được trát tòa hôm Thứ Ba, 8 Tháng Giêng, để khám xét và lấy mẫu DNA nam nhân viên làm việc ở nhà an dưỡng Hacienda HealthCare ở Phoenix, Arizona, sau khi nơi này có một bệnh nhân sống đời sống thực vật có thai và sinh một em bé.

Vụ sinh con này được đài truyền hình KPHO-TV, một chi nhánh của CBS News, tường thuật đầu tiên.

Nhà an dưỡng này trở thành trung tâm chú ý của công chúng kể từ khi một cô gái gốc thổ dân 29 tuổi hạ sinh một bé trai khỏe mạnh hôm 29 Tháng Mười Hai, 2018.

Nữ bệnh nhân này sống đời sống thực vật trong 14 năm qua, sau một tai nạn gần như bị chết đuối, theo KPHO-TV tường thuật.

Theo báo Arizona’s Family, một nguồn tin giấu tên cho biết nhân viên của viện an dưỡng này hoàn toàn không biết bệnh nhân có thai cho đến khi bà sinh con.

Nguồn tin này còn cho hay bé trai vẫn còn sống và khỏe mạnh.

Người này còn cho biết có một y tá giúp bệnh nhân sinh con.

Ngoài ra, nguồn tin này còn nói bệnh nhân phải được chăm sóc liên tục, nên nhiều người ra vào phòng bà và bà không có cách nào để tự vệ, thậm chí không cho người khác biết được mình đang có thai.

Cảnh sát Phoenix đang điều tra sự việc này theo hướng một vụ ấu dâm. Ngoài ra, viện an dưỡng Hacienda Healthcare sẽ thay đổi quy định.

Theo nguồn tin giấu tên, quy định mới bắt các nhân viên nam phải dẫn theo một nhân viên nữ khi vào phòng của bệnh nhân nữ, hoặc có thể phải để người nhà bệnh nhân gắn máy thu hình trong các phòng.

Trước đó, hôm Thứ Hai, ông Bill Timmons, giám đốc điều hành nhà an dưỡng Hacienda HealthCare, nộp đơn xin từ chức vì vụ này, và được toàn thể hội đồng quản trị chấp thuận. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

The post Nhân viên nhà an dưỡng để bệnh nhân có thai bị xét nghiệm DNA appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...