Nhóm thanh thiếu niên livestream ‘xin đểu’ trên cao tốc Hà Nội-Lào Cai

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Một nhóm thanh thiếu niên cầm theo hung khí chặn xe tải, xe đò đi trên cao tốc Hà Nội-Lào Cai đoạn qua huyện Phù Ninh để trấn lột xin tiền. Một người trong nhóm dùng điện thoại quay và phát trực tiếp trên Facebook toàn bộ sự việc.

Theo báo Tuổi Trẻ, tối 29 Tháng Mười Hai, trên mạng xã hội Facebook đăng tải clip dài hơn 30 phút ghi lại hình ảnh một nhóm thanh thiếu niên cầm theo nhiều hung khí chặn xe trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai để xin tiền.

Theo hình ảnh trong clip, nhóm này liên tục chửi thề còn tay cầm dao, mã tấu, gậy… chặn một số xe tải, xe khách đi trên cao tốc đoạn qua huyện Phù Ninh để xin tiền. Nhóm này còn dùng hung khí đập vào thành xe và chửi bới, đe dọa tài xế.

Một người trong nhóm đã dùng điện thoại quay lại sự việc và phát trực tiếp trên Facebook. Trong lúc chặn xe trấn lột tiền, thỉnh thoảng những người này lại đứng trước máy quay hú hét, chửi thề và gửi lời chào đến những người đang xem.

Theo báo Lao Động, dù đã được cộng đồng mạng khuyên can về hành động này nhưng song những thanh thiếu niên này lại có thái độ hết sức ngông nghênh, thách thức cả công an. “Công an có giỏi ra mà bắt…,” “công an anh sẽ lo, không phải sợ,” “thích thì vào tù bóc lịch luôn…”

Nhóm này cũng không ngại ngần lộ mặt, nói danh tính cũng như địa chỉ của bản thân. Lý do họ có hành động này là để “trả thù” một xe khách Phú Thọ-Hà Nội đã từng thu của họ 500,000 đồng (hơn $22) đi từ Phú Thọ xuống Hà Nội. Tuy nhiên, bất cứ xe nào đi qua cũng bị nhóm này chặn lại. “Cứ chặn xe con ý, xe con mới lắm tiền,” một người trong video nói.

Sáng 30 Tháng Mười Hai, ông Lưu Quang Huy, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, cho biết: “Ngay đêm 29, công an huyện đã triệu tập được chín nam thanh niên xuất hiện trong clip chặn đầu xe xin tiền của người đi đường. Hai nam thanh niên còn lại đã bỏ trốn, hiện công an đang tiếp tục truy tìm để làm rõ hành vi của họ.”

Tin cho hay, tám người trong độ tuổi từ 15 đến 18 đều trú tại xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh; và một người 18 tuổi ở khu 3, thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh.

Nhóm này khai, tối 29 Tháng Mười Hai, sau khi uống rượu đã rủ nhau mang hung khí tự chế lên cao tốc để chụp hình. Sau đó nhóm chặn xe đò và xe tải để xin tiền. Tổng cộng, nhóm này đã chiếm đoạt của các tài xế 400,000 đồng (khoảng $18).

Công an đã thu giữ 300,000 đồng trong tổng số tiền mà nhóm đã “xin” và thu giữ bảy dao, kiếm, tuýp sắt tự chế mà nhóm dùng để chặn xe. (T.K.)

The post Nhóm thanh thiếu niên livestream ‘xin đểu’ trên cao tốc Hà Nội-Lào Cai appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...