Những bộ phim đáng mua DVD và Blu-ray

Theo trang cinemablend.com, Tháng Tư là một tháng đáng nhớ với nhiều bộ phim được ra kệ. Trong số này phải kể đến “Rogue One: A Star Wars Story” là bộ phim được mong chờ nhất. Hãng Disney đang chuẩn bị chiến dịch quảng cáo lớn cho sản phẩm này bằng những câu chuyện về việc thực hiện bộ phim.

Ngoài ra, trên kệ phim trong tháng cũng sẽ có bộ phim “La La Land,” dù vẫn chưa có nhãn dán của Oscar Awards năm nay.

“Rogue One: A Star Wars Story,” phim “bom tấn”

 

Các nhân vật của “Rogue One: A Star Wars Story” đều là những người bình thường, dẫn đầu nhóm là cô gái Jyn Erso liều lĩnh, với thân thế bí ẩn nhưng mang trên mình nhiệm vụ phá hủy vụ thử nghiệm vũ khí hủy diệt Death Star.

Tuy được thực hiện theo công thức cũ, nhưng Walt Disney và Lucas Film đã thành công trong việc tạo ra một bộ phim mới đủ xuất sắc để người hâm mộ có thể mãn nhãn với nhiều cảnh tượng hùng vĩ, hấp dẫn khán giả trong những cuộc đọ sức quyết liệt. Thế nên dù khi cốt truyện tầm thường, “Rogue One: A Star Wars Story” vẫn gỡ gạc được bằng hiệu ứng điện ảnh đáng khâm phục.

Dĩa thứ hai có rất nhiều điều bạn có thể học được từ nhà sản xuất, như ý tưởng ban đầu, hoặc những con quái vật của Gareth Edwards ảnh hưởng như thế nào đến các pha nguy hiểm…

“Hidden Figures,” bước tiến vĩ đại của nước Mỹ

Những bộ phim đáng mua DVD và Blu-ray

Bộ phim “Hidden Figures” do đạo diễn Theodore Melfi thực hiện dựa trên cuốn sách cùng tên của Margot Lee Shetterly, viết về người phụ nữ da màu tài ba làm việc cho NASA trong thập niên 1960.

Nhờ công của họ, nước Mỹ đã đưa người lên mặt trăng thành công, sau khi bị Liên Xô qua mặt trong việc đưa người ra không gian, mở ra một trang sử rất tự hào cho Hoa Kỳ.

Ba người phụ nữ ấy bao gồm hai nhà toán học Katherine Goble Johnson (Taraji P. Henson), Dorothy Vaughan (Octavia Spencer), và kỹ sư trẻ Mary Jackson (Janelle Monáe).

Cả ba người đã góp phần tạo ra lịch sử. Nhưng họ cũng chính là nạn nhân của lịch sử, tại thời điểm mà nạn phân biệt chủng tộc là nỗi đau nhức nhối của nước Mỹ. Qua bộ phim, khán giả sẽ cảm phục họ không chỉ vì họ có tài, mà còn có quyết tâm vượt qua định kiến, không chịu lùi bước để vươn lên trở thành những người đứng đầu giới khoa học Hoa Kỳ thời điểm đó.

Tại lễ trao giải thưởng Oscar 2017, “Hidden Figures” nhận được ba đề cử cho “Phim truyện,” “Nữ diễn viên phụ” (Octavia Spencer) và “Kịch bản chuyển thể xuất sắc.” Tác phẩm cũng mới nhận giải “Dàn diễn viên xuất sắc của SAG” (Hiệp Hội Diễn Viên Mỹ) năm nay.

Ðây là một bộ phim xứng đáng có mặt trên kệ DVD trong gia đình.

“Avatar 2,” chưa thể biết hết những bí ẩn

Những bộ phim đáng mua DVD và Blu-ray

Bộ phim “Avatar 2” sẽ được quay với công nghệ mới chưa từng được sử dụng trong bất cứ bộ phim nào. Hãng 3D Christie (Hoa Kỳ) độc quyền sản xuất cho hãng Lightstorm Entertainment của James Cameron loạt thiết bị máy chiếu mới nhất trên thị trường, có tên Christie Mirage 4KLH RGB.

Ra mắt thử nghiệm lần đầu khoảng bốn tháng trước, Mirage từng gây kinh ngạc cho giới chuyên gia bởi chất lượng hình ảnh trình chiếu “mượt” và đẹp chưa từng thấy.

Với 120 khung hình mỗi giây, máy dễ dàng tương thích với các loại phim 3D, 4K hiện nay. Trong tương lai, Mirage được dự đoán sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” cho công ty mẹ lẫn hãng Lightstorm, khi Cameron quyết định đầu tư lâu dài vào Christie để phát triển hơn nữa chuỗi thiết bị mới này.

“Avatar” đầu tiên thực sự là một dự án đam mê của James Cameron, vì nhà làm phim mất nhiều năm để phát triển kịch bản và những tiến bộ kỹ thuật cần thiết. Cameron sẽ trở lại không chỉ cho “Avatar 2” mà cả 3, 4 và 5 nữa. Khán giả có thể chắc chắn rằng “Avatar 2” sẽ đẩy ranh giới của những gì có thể thực hiện được trong việc làm phim hiện đại đi xa hơn.

Cốt truyện chính của “Avatar 2” vẫn chưa được tiết lộ, nhưng đạo diễn Cameron nói rằng những phần tiếp theo sẽ giới thiệu “thế giới hoàn toàn mới, môi trường sống và văn hóa,” điều này có thể có nghĩa là chúng ta sẽ gặp được một số loài ngoại lai thông minh khác nhau.

Phần 2 tác phẩm dự kiến sẽ tiếp tục ghi hình bắt đầu từ giữa Tháng Tám năm nay. (V.Ð.T.)

Mời độc giả xem phóng sự “Mùa hoa dại hiếm hoi ở Riverside”

The post Những bộ phim đáng mua DVD và Blu-ray appeared first on Nguoi Viet Daily News.

You may also like...