Nikki Haley phản pháo: Tôi không bị nhầm lẫn!

West Palm Beach, Fla. (New York Times) — Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, bà Nikki Haley vào hôm nay phản pháo Toà Bạch Ốc, phủ nhận chuyện nhầm lẫn khi thông báo chính phủ Mỹ sẽ áp đặt những biện pháp chế tài mới chống lại Nga.

“Khí không phải, nhưng tôi không bị nhầm lẫn,” bà Haley tuyên bố trong chương trình phỏng vấn với Fox News.

Bà Đại sứ đáp trả tuyên bố của Cố vấn An ninh Quốc gia Larry Kudlow đưa ra tại buổi họp báo ở Florida, trước cuộc hội đàm giữa Tổng thống Donald Trump và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe. “Bà ấy làm rất tốt công việc, là một đại sứ rất hiệu quả, nhưng ở đây có sự nhầm lẫn nhất thời,” ông Kudlow nói.

bà Nikki Haley. Photo Credit: NYT

Toà Bạch Ốc vào hôm thứ Hai cho hay, Tổng thống chưa đưa ra quyết định liệu có áp đặt các biện pháp chế tài mới đối với các công ty của Nga đã hỗ trợ chương trình vũ khí hoá học của Syria. Điều này trái ngược với tuyên bố của bà Haley một ngày trước đó.

Trong chương trình “Face the Nation” của CBS News vào hôm Chủ nhật, bà Haley cho biết, các biện pháp chế tài các công ty Nga đứng đằng sau trang thiết bị liên quan đến cuộc tấn công vũ khí hoá học của ông Assad sẽ được Bộ trưởng Ngân khố Steven Mnuchin công bố vào thứ Hai.

Kudlow là viên chức cao cấp đầu tiên đổ lỗi cho Đại sứ Mỹ, và ông ta lên tiếng tại buổi họp báo không liên quan gì đến vấn đề này. Khi được yêu cầu giải thích về sự khác biệt trên, ông Kudlow cho rằng, “Vấn đề ở chỗ chúng tôi có một loạt các biện pháp chế tài, chế tài bổ sung đang được cân nhắc nhưng chưa quyết định.”

“Nếu quý vị nói chuyện với Bộ trưởng Steve Mnuchin, ông ta cũng sẽ nói vậy,” ông Kudlow nhấn mạnh, “Họ chịu trách nhiệm vấn đề này.”

Hương Giang (Theo New York Times)

The post Nikki Haley phản pháo: Tôi không bị nhầm lẫn! appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...