North Carolina: Xuống hồ tắm, ba con chó chết vì tảo độc

WILMINGTON, North Carolina (NV) – Một buổi đi chơi bờ hồ ở North Carolina của ba con chó đã biến thành thảm kịch sau khi cả ba con đều chết vài giờ sau đó vì nhiễm tảo độc (toxic algae).

Nay hai người chủ của các con chó này hy vọng biến sự mất mát của họ thành bài học cho các chủ chó khác về nguy cơ của tảo xanh, theo bản tin CNN.

Bà Melissa Martin và Denise Mintz đưa ba con chó của họ là Abby, Izzy và Harpo ra một bờ hồ ở thành phố Wilmington, tiểu bang North Carolina, vào chiều tối ngày Thứ Năm, 8 Tháng Chín, vừa qua để chúng được tắm mát. Nhưng chỉ trong vòng 15 phút sau khi rời khỏi hồ, con chó Abby, giống West Highland terrier trắng, bắt đầu có triệu chứng co giật.

Bà Martin vội vã đưa con chó vào bệnh viện thú y, có Izzy và Harpo đi cùng. Khi vừa đến nơi, con chó Izzy, cũng thuộc giống West Hightland, bắt đầu bị co giật. Tình trạng sức khỏe của chúng nhanh chóng sút giảm.

Rồi sau đó, con chó Harpo, 6 tuổi, lai giống, cũng bắt đầu co giật và có triệu chứng hư thận.

Tới đêm ngày Thứ Sáu, cả ba con chó đều chết, theo bà Martin.

Theo bác sĩ thú y của bà Martin thì thủ phạm gây ra cái chết của ba con chó là chất độc từ loại tảo xanh ở trong hồ nước mà chúng xuống bơi lội.

“Buổi chiều đi chơi thích thú cho ba con chó đã trở thành sự mất mát lớn nhất trong đời chúng tôi,” bà Martin viết trên Facebook.

Ba con chó Izzy, Abby và Harpo chết vì tảo độc. Cả ba đều bị hư thân. (Hình: CNN)

Bà Martin nói với CNN bà không thấy có bảng cảnh báo gì về tảo độc gần bờ hồ, vốn nằm cạnh con đường đi bộ có nhiều người lui tới. Bà nói nay thấy có nhiệm vụ phải đòi hỏi có việc dựng bảng cảnh báo và nói với các chủ chó về nguy hiểm của tảo độc.

“Tôi sẽ không ngơi nghỉ cho tới khi tôi tạo được sự thay đổi tích cực. Tôi sẽ không để mất các con chó của mình mà không làm điều gì để cải sửa tình trạng này,” bà Martin nói.

Tảo độc thường thấy xuất hiện ở các khu vực đầm hồ khi thời tiết ấm nóng, theo cơ quan y tế tiểu bang North Carolina.

Hiện không có thuốc chữa cho thú vật khi bị ngộ độc và coi như chắc chắn đưa đến cái chết cho chó. Theo tổ chức Blue Cross for Pets ở Anh thì uống nước từ nơi có tảo độc hoặc liếm lông có dính nước tảo độc cũng có thể khiến con chó chết trong vòng 15 phút. (V.Giang)

The post North Carolina: Xuống hồ tắm, ba con chó chết vì tảo độc appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...