Nước biển vàng rồi lại cá chết hàng loạt tại cảng Chân Mây

Bạn đang xem bài Nước biển vàng rồi lại cá chết hàng loạt tại cảng Chân Mây có nguồn chính từ
Chân Trời Mới Media

HUẾ (CTM Media) – Sự kiện nước biển tại cảng Chân Mây (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế) có màu vàng vừa xảy ra vào ngày 23 tháng Ba, thì đến sáng sớm ngày 24 tháng Ba lại xuất hiện hiện tượng cá chết hàng loạt tại những bờ kè cảng biển.

Các loại cá chết chủ yếu là: cá đục, cá hồng, cá dìa, tôm… Những loại cá này chết nổi lềnh bềnh trên mặt nước và được sóng đánh vào bờ. Ngoài ra, có rất nhiều con cá sắp chết, nổi lờ đờ trên mặt nước.

Không chỉ cá chết ở trên biển, mà ngay cả những con lạch, con sông thuộc khu vực xã Lộc Vĩnh cũng đã xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt.

Với người dân vùng biển, hiện tượng nước biển có màu vàng, đặc quánh và bốc mùi tanh chưa bao giờ thấy. Nay lại có hiện tượng cá chết khiến họ hết sức hoang mang, nhất là khi thảm họa môi trường do Tập đoàn Gang thép Hưng Nghiệp Formosa gây ra vẫn chưa được khắc phục.

Rất nhiều người đã không dám mua cá về ăn. Ngay cả những người hành nghề đánh bắt cũng không dám ra khơi bủa lưới. Vì họ biết rằng, dù có đánh bắt về cũng chẳng có ai dám mua.

Trước tình cảnh đó, người dân mong muốn chính quyền sớm vào cuộc để điều tra nguyên nhân, vì tâm lý lo sợ sẽ khiến cho đời sống ngư dân khốn đốn. Điều này đã từng xảy ra sau khi Formosa xả thải vào hồi tháng Tư 2016.

Thảm hoạ môi trường ở Việt Nam vẫn tiếp tục lan rộng và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hàng ngày, trong khi đó thì nhà cầm quyền vẫn chưa có giải pháp cụ thể nào hòng hỗ trợ người dân nghèo.

Bạn đang xem bài Nước biển vàng rồi lại cá chết hàng loạt tại cảng Chân Mây đến từ Chân Trời Mới Media. Xin hãy ghi danh với Chân Trời Mới Media để nhận bài trong hộp thư hàng ngày.

You may also like...