OC. Community Health Alliance tổ chức quyên góp quần áo mới cho viện dưỡng lão

Lâm Hoài Thạch/Người Việt

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Nhân dịp Lễ Giáng Sinh sắp đến, Nhóm Y tế Cộng Đồng Orange County (Orange County Community Health Alliance) (OCCHA), một tổ chức phi lợi nhuận đã bắt đầu gây quỹ để mua những phần quà cho những người già yếu Việt Nam trong các viện dưỡng lão ở Little Saigon, tại văn phòng của nhóm 16055-D Brookhurst St, Fountain Valley CA 92708.

Anh Hoàng Phạm, phó nhóm, cho hay: “Như mọi người đã biết, trong viện dưỡng lão có những bác Việt Nam không có thân nhân, nên đời sống rất buồn tẻ. Vì thế, nhóm muốn tạo một niềm vui nho nhỏ cho các bác ấy nhân dịp Lễ Giáng Sinh sắp đến. Những phần quà mới mà nhóm sẽ mua gồm áo lạnh, mền, vớ, nón, găng tay,… Ngoài những chi phiếu, tiền mặt, những tặng phẩm của quý đồng hương quyên góp, nhóm còn nhận những quần áo cũ và những vật dụng cần thiết như kem, bàn chải đánh răng, xà bông, những thức ăn khô, đồ hộp,… sẽ được nhóm mang đến tận nơi cho quý bác trong viện dưỡng lão và những vô gia cư trước ngày Lễ Giáng Sinh.”

Cũng theo phó nhóm, đây là công việc thứ hai trong công tác xã hội mà nhóm đang thực hiện. Lần đầu tiên, nhóm đã hợp tác với Mary’s Kitchen, Santa Ana, nơi nấu ăn cho những người vô gia cư, và nhiệm vụ của nhóm là nhận thức ăn tại đó để đi phân phát cho những người vô gia cự tại Santa Ana. Và công việc này, nhóm cũng đang thực hiện thường xuyên.

(Từ trái) anh Hoàng Phạm, phó nhóm và cô Hạnh Phạm, trưởng nhóm OC. Community Health Alliance. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

“Mục đích của nhóm không những là cho các em thiện nguyện viên thấy tầm quan trọng về công tác giúp đỡ người khác, mà khi đã tốt nghiệp, thì quan trọng vẫn là giúp đỡ cho xã hội nhiều hơn là tạo nhiều lợi nhuận riêng cho cá nhân của mình,” phó nhóm chia sẻ thêm.

Cô Phạm Hạnh, cư dân Westminster, sinh viên ngành y khoa năm thứ tư, UCI, trưởng nhóm cho hay: “Nhóm mới thành lập được hai tháng. Ngoài mục đích để giúp đỡ cho cộng đồng người Việt ở đây, nhóm cũng muốn tạo một môi trường cho các em nhỏ đang học high school; community college và những em mới sang Mỹ cùng đến chung nhau để chia sẻ những việc khó khăn trong vấn đề học vấn, và nhóm có những anh chị đã có kinh nghiệm về học vấn sẽ hướng dẫn các em trong vấn đề chọn những ngành để học sau khi các em đã tốt nghiệp trung học.”

Cũng theo cô Hạnh, tuy nhóm mới thành lập, nhưng phần nhiều các thành viên trong nhóm đã từng là những thiện nguyện viên của nhiều nhóm từ thiện tại Orange County và nhiều nơi khác.

Trước đây, cô Hạnh đã từng tham gia vào những công tác xã hội, như giúp cho Bác Sĩ Trung Chỉnh về Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại trong việc tìm những mạnh thường quân để bảo trợ cho chương trình này; cô cũng là đoàn viên trong Liên Đoàn Hướng Đạo Thăng Long, đã từng đi làm những công tác xã hội về sạch sẽ đường phố; từng ra giúp đỡ những vô gia cư và thiện nguyện viên của những hội chợ y tế,…

“Cháu đang học ngành bác sĩ. Theo cháu nghĩ, khi mình được cơ hội tốt về học vấn thì mình cũng phải nhớ đến những người kém mai mắn hơn mình. Vì thế, cháu thường tham gia vào những sinh hoạt công tác xã hội, như hợp tác với các bạn sinh viên trẻ Việt Nam để giúp cho những người trong hoàn cảnh khó khăn,” trưởng nhóm chia sẻ.

Khoảng hơn 10 giờ sáng, Thứ Bảy 2 Tháng Mười Hai, đồng hương đã bắt đầu đến để quyên góp cho chương trình từ thiện này. Có người thì mang tặng phẩm quần áo, thực phẩm hộp, có người thì ký ngân phiếu hay tặng tiền mặt,…

Khoảng trên 10 em trong ban tổ chức đã bắt đầu làm việc hăng say, vì có nhiều đồng hương đến quyên góp.

Trong số này có em Trần Hưng, cư dân Santa Ana, sinh viên năm thứ hai ngành dược, UCI cho biết: “Lý do cháu vào nhóm này là để tiếp một tay với các bạn học cùng trường trong việc làm từ thiện, và cũng để có cơ hội được tiếp xúc với cộng đồng và các bác sĩ, dược sĩ để học thêm những điều cần biết trong ngành của cháu đang học.”

Em Võ Trường Giang, cư dân Westminster, đang học ngành y sĩ tại trường Golden West College, Huntington Beach, cho biết: “Cháu tham gia vào nhóm này, ngoài việc được giúp đỡ cho những đồng hương của mình, còn để hiểu biết thêm về cách phục vụ của ngành y, và khi vào nhóm này thì sẽ có nhiều cơ hội để sau này mình được làm việc trong những trung tâm y tế tại Orange County, qua lời giới thiệu của các bác sĩ đã từng giúp cho nhóm.”

Trong số những nhà hảo tâm đến quyên góp, có anh Nguyễn Thanh Phong, cư dân Westminster. Anh mang đến một thùng quần áo, mền: “Tôi nghe vụ này từ bè bạn báo tin là nhóm này sẽ quyên góp quần áo cho những bác đang sống tại viện dưỡng lão, nên tôi mới đi mua một số áo quần để đóng góp vào chương trình từ thiện này.”

Anh cười thân thiện nói tiếp: “Khi mình còn trẻ thì mình có bổn phận giúp cho các chú bác già yếu Việt Nam trong thời tiết lạnh của mùa Đông. Tôi thấy hãnh diện cho tinh thần của các bạn trẻ người Việt mình trong nhóm này.”

Đặc biệt, trong số đồng hương đến quyên góp, có bà Phạm Quỳnh, cư dân Irvine, đã đưa con gái là em Kally Trương đến tham gia vào thành viên của nhóm: “Tôi nghe tin nhóm này trên radio, tôi rất thích vì các cháu đã làm một nghĩa cử rất tốt đẹp cho xã hội. Cũng vì thế, tôi muốn đưa con gái của tôi tham gia vào nhóm này, để cho con của tôi có dịp học hỏi thêm về lòng thương người, trong đó có những người nghèo khổ, người già yếu đang sống âm thầm lẻ loi ở trong các viện dưỡng lão. Và họ đang cần sự giúp đỡ của mọi người.”

Được biết trụ sở của nhóm này được đặt trong phạm vi QLT Care Pharmacy, Fountain Valley của Dược Sĩ Phillip Đặng. Phó nhóm cho hay: “Lúc Dược Sĩ Phillip Đặng đang đi học thì ông đã gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn, nhưng ông cũng được may mắn là đã gặp được những người tốt giúp ông. Vì thế, bây giờ dược sĩ muốn trả ơn lại cho sự giúp đỡ đó, bằng cách là ông đã cho nhóm mượn chỗ này để làm văn phòng làm việc của nhóm.”

Theo thông báo của phó nhóm, trong ngày Thứ Bảy, 2 Tháng Mười Hai, nhóm đã quyên góp được rất nhiều tặng phẩm của đồng hương trao tặng và tổng cộng số tiền bằng chi phiếu và hiện kim là $342.

Muốn quyên góp hay tìm hiểu thêm về công việc của nhóm, hoặc tham gia vào thành viên, xin gọi: (714) 487-7495, hoặc email: occha.info@gmail.com

The post OC. Community Health Alliance tổ chức quyên góp quần áo mới cho viện dưỡng lão appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...