Ông lão Tam Nông làm việc thiện giúp dân nghèo Đồng Tháp

ĐỒNG THÁP (NV) – Nhắc đến ông Thiện “Tam Nông” và các đồng nghiệp trong Hội Chữ Thập Đỏ xã An Hòa, nhiều người dân Đồng Tháp biết tiếng vì những việc làm thiện nguyện giúp người nghèo của họ.

Khi cuộc sống tạm ổn định, ông Lê Văn Thiện (77 tuổi), ngụ xã An Hòa, huyện Tam Nông    bàn bạc với vợ và các con cùng nhau làm việc thiện.

Được vợ con đồng tình ủng hộ, ban đầu ông Thiện tự nguyện đóng góp tiền của, công sức và vận động các nhà hảo tâm chung góp để mua 2 chiếc xe hơi trên 1 tỷ đồng, cùng các dụng cụ y tế thiết yếu để làm xe cứu thương, chuyển viện miễn phí cho bệnh nhân nghèo ở địa phương.

Từ những đóng góp thiết thực, ông Thiện được mọi người tín nhiệm, đề bạt làm phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã An Hòa.

Như “cá gặp nước”, ông Thiện đã khởi động, cùng các thành viên Hội Chữ Thập Đỏ xã An Hòa vận động được nhiều người đủ mọi thành phần trong xã hội ủng hộ, xây dựng các công trình phúc lợi cho người nghèo tại địa phương trong nhiều năm liền.

Nổi bật là việc xây mới 10 cây cầu bê tông cốt thép, sửa chữa hàng chục cây cầu ván; cất mới cả trăm căn nhà tình thương. Ngoài ra, còn giúp tôn lợp nhà, tặng hàng trăm bình lọc, chứa nước cho các hộ nghèo; ủng hộ tập sách, quần áo, xe đạp, xe lăn cho học sinh nghèo và những người khuyết tật; hỗ trợ hàng trăm bệnh nhân nghèo mổ mắt đặt thủy tinh thể… với số tiền quyên góp hơn 10 tỷ đồng.

Khi phóng viên Báo Sài Gòn Giải Phóng hỏi kinh nghiệm vì sao ông quy động được nhiều tài lực để làm việc thiện, ông lão 77 tuổi chỉ vui vẻ cho biết: “Tôi luôn giữ mối liên hệ với những nhà hảo tâm thật tốt. Bản thân luôn cố gắng thực hiện đúng như lời cam kết bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Dần dần mọi người tin tưởng và số lần ủng hộ của họ cứ tăng dần theo từng năm, số địa chỉ nhân đạo ủng hộ ngày càng nhiều…” (Tr.N)

The post Ông lão Tam Nông làm việc thiện giúp dân nghèo Đồng Tháp appeared first on Nguoi Viet Daily News.

You may also like...