Ông Trump mang phiền phức đến New York (VOA60)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Kênh CNN đưa tin Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã gặp Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump trong ‘sứ mạng xây dựng lòng tin’ với Hoa Kỳ. Trợ lý cấp cao của ông Abe cho biết thành viên nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump nói với ông ta rằng không nên hiểu những phát biểu trước đây của ông Trump theo nghĩa đen.

Tờ The Washington Post cho hay những người quyết định trong những ngày cuối trước hôm bầu cử 8/11 tại các bang chiến lược đã ủng hộ mạnh mẽ ông Trump. Tại bốn bang có tỉ lệ chênh lệch sít sao, các cuộc thăm dò ngoài phòng phiếu cho thấy có tới 29% cử tri quyết định giờ chót ủng hộ ông Trump.

Tờ The New York Times đưa tin sự hiện diện của nhóm chuyển giao quyền lực tại tòa tháp của ông Trump ở New York gây rắc rối cho các hoạt động kinh doanh trong thành phố. Thị trưởng Bill de Blasio cho biết đã trao đổi với ông Trump về tình hình giao thông tại trung tâm thành phố khi một phần của đường số 5 đã phải đóng cửa để đảm bảo an ninh.

You may also like...