Paris, hàng trăm ngàn người tiễn đưa Johnny Hallyday

PARIS, Pháp (NV) – Hàng trăm ngàn người đứng dọc hai bên đường phố ở Paris hôm Thứ Bảy để tiễn đưa ngôi sao nhạc rock Johnny Hallyday về nơi an nghỉ cuối cùng. Ông Hallyday, 74 tuổi, người được gọi là “Elvis Presley của Pháp,” qua đời sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư phổi.

Quan tài màu trắng của ông được chở trong đoàn xe đi dọc đại lộ Champs-Elysees, tiếp theo sau là hàng trăm người ái mộ lái xe mô tô, mặc áo da.

Tổng Thống Emmanuel Macron cũng đến dự lễ cầu nguyện cho ca sĩ Hallyday và đọc điếu văn tại nhà thờ Medeleine.

Mọi hoạt động ở thủ đô Paris như ngừng hẳn lại trong khi buổi lễ được trực tiếp truyền hình.

Khi đoàn xe của đám tang rời khỏi nhà quàn ở Nanterre, ngoại ô Paris, khoảng 700 người lái xe mô tô theo trên đại lộ Champs-Elysees.

Hai bên đường, những người ái mộ ông vừa khóc vừa bày tỏ sự hoan nghênh ông khi nhìn thấy chiếc xe chở quan tài trắng đi ngang qua.

Các thành viên trong ban nhạc của Johnny Hallyday trình tấu các bài hát ông từng trình bày trước đây ở bên ngoài nhà thờ Madeleine, trong khi người ái mộ hát theo.

Các đài phát thanh và truyền hình quốc gia của Pháp đã đưa ra hàng loạt các chương trình đặc biệt từ khi ông qua đời hôm Thứ Tư.

Nhiều người ái mộ ca sĩ Johnny Hallyday bày tỏ sự thất vọng khi được biết nhiều phần thi hài của ông sẽ được đem về chôn ở đảo St Barts, thuộc vùng Caribbean, nơi ông có nhà ở đó.

Họ muốn ông được chôn ở Paris và muốn dựng đài kỷ niệm ông ở thành phố này.

Ca sĩ Hallyday, tên thật là Jean-Philippe Smet, bán hơn 110 triệu dĩa nhạc và xuất hiện trong nhiều cuốn phim, kể cả một phim do Jean-Luc Godard đạo diễn. (V.Giang)

The post Paris, hàng trăm ngàn người tiễn đưa Johnny Hallyday appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...