Paul Manafort nhận tội và đồng ý hợp tác với Robert Mueller

NBC News –  Theo tài liệu tòa án cho thấy hôm thứ sáu 14/9, Paul Manafort, cựu Chủ tịch ban vận động tranh cử của TT Trump, đã nhận có tội và đồng ý hợp tác với các công tố viên trong cuộc điều tra của ông Robert Mueller.

 Một truy tố hình sự mới hôm nay được đệ trình chống lại ông Manafort tại tòa án ở Hoa Thịnh Đốn về hai tội âm mưu chống lại Hoa Kỳ và âm mưu cản trở công lý.

 ABC News là cơ quan thông tấn đầu tiên loan tin ông Manafort và ủy ban điều tra đặc biệt của ông Robert Mueller gần đạt được thỏa thuận, sau đó được Reuters, Fox News và báo New York Times xác nhận là đúng.

Được biết thứ hai tuần tới một bồi thẩm đoàn sẽ được lựa chọn cho phiên tòa thứ nhì xử ông Manafort ở Hoa Thịnh Đốn. Khác với phiên tòa ở Virginia chỉ xử về khía cạnh tài chính, phiên tòa lần này sẽ xét vai trò của ông Manafort trong vụ điều tra Nga.

Photo credit: AP

Hôm nay thứ sáu ông Manafort sẽ phải xuất hiện trước một phiên tòa điều trần sự kiện vào lúc 11 giờ sáng. Trong tháng 8 một bồi thẩm đoàn ở Virginia kết luận ông có tội trong 8 cáo trạng, trong đó bao gồm 5 cáo trạng về trốn thuế, 1 cáo trạng không khai báo cho ngân hàng ngoại quốc và 2 cáo trạng khai man ngân hang.

Quan tòa xử vụ này đã hoãn lại 10 cáo trạng khác mà ông Manafort đối diện, trong đó có 3 cáo trạng không khai báo về ngân hàng ngoại quốc và 7 cáo trạng khai man ngân hàng và âm mưu khai man ngân hàng.

 Các quan sát viên cho chuyện ông Manafort nhận có tội và bằng lòng hợp tác sẽ là một ‘đòn nặng’ cho TT Trump, vào lúc cuộc bầu cử giữa kỳ đang đến gần.

Trần Vũ

 

The post Paul Manafort nhận tội và đồng ý hợp tác với Robert Mueller appeared first on Nhật Báo Calitoday.

You may also like...