Phản đối cưỡng chế đất, dân Mỹ Đức bắt giữ hơn 20 công an

CTM Media

MỸ ĐỨC, HÀ NỘI (CTM Media) – Sáng nay, 15 Tháng 4, 2017, dân chúng Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã đối đầu với lực lượng công an cưỡng chế đất tạo nên tình hình thêm căng thẳng tại địa bàn này.

Một xe cơ động đã bị dân chúng bắt giữ cùng với hơn 20 công an CSCĐ khi tiến vào khu vực tranh chấp đất đai định đàn áp dân. Công an huyện được huy động cùng rất đông thành phần côn đồ xã hội đen kéo về Đồng Tâm. Công an huyện Mỹ Đức xác nhận với truyền thông tình hình đang rất căng thẳng và toàn bộ lực lượng đã được cử tới địa bàn. Trong khi dân làng cũng chuẩn bị vũ khí để tự vệ, và tẩm xăng dọa đốt con tin nếu bị tấn công. Các sóng điện thoại trong vùng đã bị cắt hoàn toàn vào chiều nay.

Được biết sự việc xảy ra liên quan tới chuyện thu hồi đất đai mà người dân Mỹ Đức đã khiếu kiện từ nhiều năm nay không ai giải quyết, và tình hình trở nên căng thẳng từ tháng 3/2017 vừa qua khi chính quyền địa phương quyết lấy đất nông nghiệp để trao cho công ty Viettel làm dự án.

Theo người dân, lúc 10 giờ sáng nay, chính quyền cho mời những người đại diện cho dân khiếu kiện chuyện tham nhũng đất đai, đến khu vực đất đang tranh chấp để đo đạc, xác định mốc, ranh giới giữa đất quốc phòng và đất nông nghiệp của xã Đồng Tâm. Nhưng khi vừa đến, những người đại diện dân, hầu hết là người già cao tuổi, “bị vật ra, bắt vứt lên ô tô”. Ít nhất có 5 người bị bắt mà không hề có lệnh bắt.

JPEG - 95.7 kb
Dân chúng Mỹ Đức bắt giữ hàng chục công an CSCĐ để đòi thả người dân bị bắt vô cớ hôm 15/4/2017

Hay tin, dân chúng đã đổ ra đuổi theo đòi thả người và dẫn đến tình trạng bạo động xô xát khi một thanh niên bị công an an ninh đánh trọng thương.

Đến trưa, khi lực lượng công an CSCĐ được tăng cường tới cùng xe cơ động định đàn áp giải tán, đã bị người dân chận bắt cùng với hơn 20 công an CSCĐ nhốt vào Nhà Văn hóa xã, để đòi thả người dân Đồng Tâm đã bị bắt đi vô cớ. Người dân cho biết cũng đã giữ một số xe cộ có gắn biển số xanh cùng những bằng chứng dùng đàn áp dân chúng.

Đến chiều tối cùng ngày tình hình vẫn còn đang căng thẳng và người dân cho biết nếu công an tiến vào thì người phải chống cự “quyết bảo vệ đất và bảo vệ người.”

Nguồn: Chân Trời Mới Media

You may also like...