‘Phantom Thread’ phim cuối cùng của tài tử Daniel Day-Lewis

HOLLYWOOD, California (NV) – Daniel Day-Lewis được nhiều người coi là một diễn viên xuất sắc, nhất là trong vai Tổng Thống Abraham Lincoln trong phim “Lincoln.” Ông là một diễn viên rất tận tụy, vai diễn nào ông cũng chuẩn bị không thể nào kỹ hơn, nên ông từng nhận được ba giải Oscar vai chính xuất sắc nhất.

Bộ phim mới “Phantom Thread” do ông đóng vai chính cũng không phải là ngoại lệ. Bộ phim nói về cuộc tình năm 1950 giữa thợ may đầm dạ hội Reynold Woodcock (Daniel Day-Lewis đóng) và cô Alma (nữ diễn viên trẻ Vicky Krieps đóng).

Đây sẽ là bộ phim cuối cùng của ông Day-Lewis, bởi vì ông cho biết hồi Tháng Sáu rằng ông sẽ từ bỏ sự nghiệp điện ảnh của mình, ở tuổi 60.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí W, ông cho biết ông có một nỗi buồn không tả được, và đó là điều làm cho ông phải từ bỏ màn ảnh.

Vì ông sắp nghỉ hưu, nên nhiều người tò mò không biết cảm giác khi làm việc với ông ra sao.

Theo USA Today, đạo diễn Thomas Paul Anderson, nữ diễn viên Krieps và nhà thiết kế trang phục Mark Bridges chia sẻ cảm xúc khi làm việc với ông Day-Lewis.

Theo lời ông Mark Bridges, vì muốn nhập vai thợ may đầm, nên ông Day-Lewis bỏ rất nhiều thời gian để nghiên cứu những chiếc đầm dạ hội của thập niên 1950 tại bảo tàng Victoria and Albert Museum ở London, Anh. Sau đó, ông còn theo học nghề của một thợ may ở New York vài tháng. Vì quá trình học hỏi này, ông Day-Lewis tự may một chiếc đầm của hiệu Balenciaga, chỉ qua một tấm ảnh.

Ông vẽ mẫu ra, rồi dùng vợ để làm người mẫu, sau đó tự may. “Tôi phải nói là ông ấy học rất giỏi, vì chiếc đầm rất đẹp. Tôi nghĩ vợ ông có mặc chiếc đầm đó đi dự tiệc rồi,” ông Bridges cho biết.

Đạo diễn Thomas Paul Anderson thì cho biết, ông Day-Lewis làm cho công việc của mình dễ dàng hơn vì ông rất kỹ lưỡng trong lúc đóng. “Chúng tôi không nói chuyện gì về cách diễn nhiều với nhau, chỉ toàn thảo luận với nhau về trang phục là chính,” đạo diễn Anderson cho biết.

Một cảnh trong phim “Phantom Thread.” (Hình: thelittle.org)

Còn theo nữ diễn viên Vicky Krieps, ông Day-Lewis là một người rất khép kín. Cô cho biết ông yêu cầu đạo diễn cho phép ông không tập dợt với cô trước khi quay.

Lúc ra phim trường để quay cảnh ông Reynold lần đầu gặp cô Alma, cũng là lần đầu nữ diễn viên Krieps gặp tài tử Day-Lewis, cô Krieps cho biết cô rất hồi hộp vì không biết ông Day-Lewis ra sao, nhưng cũng phần nào bớt đi lo lắng vì sự nhập vai của ông khiến cô dễ dàng nhập vai Alma.

“Tôi chỉ cần chấp nhận cách ông ấy đóng vai thôi. Tôi không cần phải tự hỏi đây là nhân vật Reynolds, hay đây là ông Daniel,” cô Krieps chia sẻ.

Cô còn cho biết mối quan hệ giữa mình và ông Day-Lewis càng lúc càng gần gũi như hai nhân vật trong phim. Hai người gặp nhau để uống trà hoặc ăn trưa trước khi quay nhiều lần, nhưng đa số là để nói chuyện về nhân vật và công việc.

Đạo diễn Anderson cho hay, ông Day-Lewis tuy là một diễn viên rất nghiêm túc, nhưng cũng rất hài hước mà nhiều người không biết. “Nhiều người nghe chắc sẽ thấy lạ lùng, vì ông ấy rất nghiêm túc. Nhưng ông ấy rất biết cách làm tôi cười,” đạo diễn cho biết.

Nhiều người hỏi đạo diễn Anderson rằng ông Day-Lewis có nhập vai quá sâu không. Ông trả lời: “Không. Tôi rất thích cách ông ấy làm việc, và tôi cảm thấy rất thoải mái với sự nhập vai và tập trung của ông ấy.”

Còn về việc ông Day-Lewis về hưu, đạo diễn chia sẻ: “Tôi cũng như nhiều người, muốn ông ấy đổi ý. Tôi sẽ nói chuyện với ông ấy sau.”

Ai cũng tiếc, vì ông Day-Lewis là một diễn viên từng nhận được ba giải Oscar vai chính xuất sắc nhất.

Bộ phim “Phantom Thread” vừa được khởi chiếu vào ngày Giáng Sinh tại một số rạp ở New York và Los Angeles. Bộ phim này nhận được đánh giá 91% trên trang web phê bình phim Rotten Tomatoes. (TL)

Phim “Star Wars: The Last Jedi” có doanh thu cao nhất vào ngày lễ Giáng Sinh

The post ‘Phantom Thread’ phim cuối cùng của tài tử Daniel Day-Lewis appeared first on Nguoi Viet Online.

You may also like...