Phó phòng công an tỉnh Đắk Nông làm giả thẻ ngành lừa đảo

ĐẮK NÔNG, Việt Nam (NV) – Để có tiền đánh bạc và trả nợ, ông phó phòng hồ sơ của công an tỉnh Đắk Nông đã làm giả nhiều thẻ công an, giấy chứng nhận cảnh sát tuần tra, kiểm soát giao thông đem đi thế chấp, lừa đảo tiền tỷ.

Ngày 21 Tháng Sáu, tòa án tỉnh Đắk Nông đã xử sơ thẩm và tuyên phạt ông Phạm Mạnh Hùng (40 tuổi, phó phòng hồ sơ, Công An tỉnh Đắk Nông) 10 năm tù về tội “Làm giả giấy tờ của cơ quan tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản,” theo báo Tuổi Trẻ.

Ngoài bản án tù, tòa án cũng buộc ông Hùng hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

Theo cáo trạng truy tố, từ cuối năm 2013 đến đầu 2016, ông Hùng đã tham gia đánh bạc trên mạng Internet và thua sạch số tiền lớn đã vay trước đó. Để có tiền trả nợ và chơi bạc tiếp, ông Hùng đã thuê người làm giả 18 giấy chứng nhận công an và hai thẻ đảng viên rồi dùng những giấy tờ giả này đi thế chấp cho 18 người dân tại huyện Đắk R’Lấp, thị xã Gia Nghĩa, huyện Đắk Mil, để vay hơn 1 tỷ đồng.

Chưa dừng lại, ông Hùng còn làm giả thẻ cảnh sát tuần tra, thẻ kiểm sát giao thông để đem thế chấp, vay tiền của một số người khác nữa.

Cũng theo cáo trạng, dù không có khả năng chạy việc và xin đi học hệ cử tuyển, nhưng từ Tháng Mười Hai, 2015, ông Hùng đã dùng chiêu “xin việc” giúp cho ông Hồ Hải Quân vào làm tại công an tỉnh và lo cho con ông Cầm Bá Dung được đi học tại trường Văn Hóa III, Bộ Công An, để lừa tổng cộng 590 triệu đồng. (Tr.N)

Núi Sa Lung bị nứt, đe dọa hàng chụ gai đình Quảng Ngãi

The post Phó phòng công an tỉnh Đắk Nông làm giả thẻ ngành lừa đảo appeared first on Nguoi Viet Daily News.

You may also like...