Phòng khám sức khỏe tự động

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tự động sẽ sớm ra mắt khách hàng tại các trung tâm thương mại và những nơi công cộng khác. Một công nghệ mới được phát triển tại Dubai nhằm giúp người dân dễ dàng kiểm tra sức khoẻ định kì.

Trông có vẻ giống như một phương tiện di chuyển cá nhân trong kỉ nguyên không gian… nhưng thực ra đây lại là một phòng khám sức khoẻ cá nhân trong thời đại này.

Bodyo, một công ty công nghệ có trụ sở tại Dubai, đang phát triên những trạm khám sức khoẻ được vận hành bởi trí tuệ nhân tạo. Dự án này cho phép người dân khám sức khoẻ định kì mà không cần đến gặp bác sĩ.

Qui trình khám bệnh bắt đầu ngay khi khách hàng đặt chân vào trong trạm.

Sau đó, phần mềm sẽ hướng dẫn khách hàng thực hiện một loạt các động tác cũng như các bài kiểm tra, sử dụng các thiết bị y tế giống hệ như trong một phòng khám bình thường.

Ông Tariq Hussein, CEO của Công ty Bodyo, cho biết:

“Bên trong trạm y tế này, chúng tôi đo lượng đường trong máu, huyết áp, lượng mỡ, cơ, lượng nước, chiều cao và cân nặng. Những thông tin này sau đó sẽ được gửi đến các bệnh viện. Tại đây các bác sĩ sẽ đánh giá và nếu phát hiện ra vấn đề, họ sẽ liên lạc với khách hàng và gọi họ tới trước khi quá muộn.”

((NARRATOR))

Sau một lần khám kéo dài từ tám đến mười phút, trạm y tế này sẽ hiển thị kết quả, và gửi một bản cho người sử dụng qua email.

Công ty Bodyo đang lên kế hoạch đặt các trạm y tế này tại trung tâm thương mại, nhà thuốc, phòng tập thể dục, và thậm chí cả siêu thị.

Ông Tariq Hussein nói: “Những trạm y tế này sẽ được đặt tại những nơi công cộng dễ tiếp cận. Ý tưởng ở đây là khiến chúng trở thành một phần tự nhiên, dễ sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.”

Công ty Bodyo đang hợp tác với Bộ Y tế Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, hi vọng sẽ đưa các trạm y tế hoạt động hoàn chỉnh vào sử dụng trước nửa cuối năm nay.

You may also like...