PHÓNG SỰ CỘNG ĐỒNG: Giấc mơ Hoa Kỳ – Buổi tuyên thệ trở thành công dân Mỹ

Hàng năm trung bình có khoản 700 ngàn người di dân trở thành công dân Hoa Kỳ và với con số này nước Mỹ hiện nay có trên 48 triệu người di dân, trở thành một hộp chủng quốc có nhiều người nhập cư nhất thế giới.

Trong không khí tuyết rơi nhè nhẹ vào những ngày đầu xuân từ 9:30 sáng chúng tôi đã nhận thấy một đoàn người xếp hàng kéo dài trên một đoạn đường trước hội trường Tưởng Niệm tại thành phố Lowell thuộc tiểu bang Massachusetts. Dòng người chầm chậm tiến vào hội trường để bắt đầu cho buổi tuyên thệ trở thành công dân Hoa Kỳ.

Họ là 800 người di dân đến từ mọi nẻo đường trên khắp thế giới, có những bạn trẻ 18-20 và những người tuổi đã ngoài 70 nhưng rất vui vẻ chờ đợi giây phút được đặt bàn tay lên ngực và trong tay vinh dự được cầm lá cờ Hoa Kỳ đón nhận lời tuyên bố của vị Thẩm phán chủ tọa là mình đã trở thành công dân Hoa Kỳ.

Mỗi con người mang theo một hoàn cảnh khác nhau, một số vì đoàn tụ gia đình, một số đi tìm tự do, một số khác tìm kiếm cơ hội cho tương lai nhưng họ điều có cùng một mục đích đó là xây dựng giấc mơ Hoa Kỳ. Xin mời quý vị theo dõi phần phóng sự sau đây.

Xem SBTN Online TV – Mọi lúc, mọi nơi chỉ có $7.99/tháng (Sau 7 ngày dùng thử) Xin vào trang nhà www.sbtnonline.tv để biết thêm chi tiết.

WWW.SBTNONLINE.TV

You may also like...